Liệu pháp cho da của bạn

Trang điểm
Tìm các sản phẩm trang điểm chứa tinh chất đậu nành sẽ giúp phòng những vết đen. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin K và các chất như horse chestnut sẽ giúp cả thiện những quầng thâm dưới mắt. Có một sản phẩm chứa cả vitamin K và horse chesnut là DDF Nutrient K Plus.
Che khuyết điểm
Bạn có thể sử dụng sản phẩm che khuyết điểm để phủ lên những quầng thâm dưới mắt và cả những vết đen. Những sản phẩm che khuyết điểm bên dưới đây có nhiều màu dành cho người da tối màu và cũng giúp giữ nước cho da.
Mary Kay MK Signature Concealer
Neutrogena Skinclearing Concealer
Elizabeth Arden Flawless Finish Sponge On Cream Makeup
Laura Mercier Secret Concealer
MAC Select Cover Up
Dior Skinflash Radiance Booster Pen
Makeup Forever Professional Full Cover Concealer
Estee Lauder Re-Nutriv Custom Concealer Duo
Lựa chọn của Baumann: tất cả đều tốt
Các liệu pháp dành cho da bạn
Người DRPT da trắng có thể gặp bác sĩ da liễu để thực hiện liệu pháp laze, IPL, hoặc lột da để điều trị những vết đen. Nhiều bác sĩ da liễu kết hợp một trong các liệu pháp này với các thành phần làm sáng da bôi trực tiếp và chống nắng. Nếu bạn có da trắng, lông sáng màu và bị nhiều tàn nhang hoặc tiền sử cháy nắng nhiều, các liệu pháp trên rất tốt cho bạn. Bạn nên kiểm tra định kì hàng năm để phát hiện ung thư da.
Những người da đen nên thận trọng hơn vì bất kì liệu pháp gây chấn thương hoặc gây viêm nào sẽ làm nặng hơn những vết đen thay vì loại bỏ nó. Với bạn, một tiến trình chậm là tốt nhất. Hầu hết các bác sĩ da liễu chọn chế độ thuốc bôi trực tiếp và phương pháp lột da để điều trị. Bạn là người châu Á, da bạn có thể trắng nhưng bạn lại phản ứng giống như người da đen. Vì thế bạn cũng nên thận trọng tránh để bị viêm và chấn thương, chúng có thể làm những vết đen tệ hơn. Người Châu Á hãy làm theo hướng dẫn giành cho da đen.
Điều trị ánh sáng
Người da trắng drpts có thể được hưởng lợi từ điều trị ánh sáng. Liệu pháp này làm giảm những vết đen mà không gây kích ứng. Điều trị ánh sáng cũng có thể chữa đỏ da và những mạch máu nổi rõ trên mặt.
Lột da
Người da đen hoặc những người không muốn điều trị ánh sáng có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết chứa glycolic acid, resorcinol. Hoặc các thành phần làm sáng da khác. Jessner peel là sự lựa chọn tốt cho loại da này và cần thực hiện từ 5 đến 8 lần để có được hiệu quả tốt nhất.