Lão hóa

Tôi 60 tuổi, gần đây da mặt tôi có những đốm nâu đen, da tay chân tôi cũng có những đốm này và vài đốm trắng. Có lẽ bị đồ mồi. Bác sĩ chỉ tôi tẩy các đốm này.
Bác bị lão hóa da. Do tác động của ánh nắng mặt trời mấy chục năm làm rối loạn sự sản sinh sắc tố da nên có chỗ da sậm màu, có chỗ da lại mất màu xen kẽ nhau như hình mạng lưới gọi là đồi mồi. Có thể tẩy các đốm này bằng đốt laser, lột bằng hóa chất do bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh: thoa kem chống nắng vào ban ngày, đội mũ rộng vành, mặc áo dài tay khi ra nắng và uống thuốc chống lão hóa.
Tôi bị ngứa ở bộ phận sinh dục, kể cả chỗ có lông, cả năm nay, tôi đã đi chữa ở các bác sĩ phụ khoa nhiều lần mà không khỏi. Chữa ở đâu?
Chị bị chàm âm hộ, thường gặp ở người có cơ địa dị ứng, bản thân hay gia đình có người bị suyễn, hay nổi mề đay, viêm mũi dị ứng hoặc bị chàm ở các nơi khác. Chị nên đến các phòng khám da liễu để được điều trị theo đúng chuyên khoa.
Tôi 36 tuổi, cách đây 2 năm, khi có thai cháu thứ 2 da mặt tôi bị nám sau khi sanh, nám có bớt nhưng không hết, chị tôi ở nước ngoài cho tôi một tube Elocon để trị nám, tôi bôi thấy nám hết nhưng dạo gần đây mặt tôi lại nổi mụn? Tôi đầu còn ở tuổi dậy thì nữa?
Elocon là thuốc chứa corticoide loại mạnh, dùng để chữa các bệnh viêm da dị ứng rất tốt nhưng chỉ được sử dụng ngắn ngày và không nên bôi trên mặt. Corticoide có tác dụng là làm mất sắc tố da nên thường được truyền tụng để trị nám, nhưng corticoide cũng có tác dụng phụ là gây phát ban mụn trứng cá. Chị nên đến các phòng khám da liễu để điều trị.
Em đã lập gia đình một năm nay, bộ phận sinh dục em hay bị lở rát, không chữa một tuần sau cũng hết nhưng tháng sau lại bị. Em chuẩn bị có em bé, muỗn chữa hết bệnh rồi mới có thai. Em phải trị ở đâu?
Em bị Herpes sinh dục do siêu vi trùng gây ra, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Em nên đến khám ở các phòng khám da liễu, sản phụ khoa vì ngoài việc gây khó chịu cho em, bệnh còn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.
Khi lớn tuổi tốc độ phân bào tăng trưởng cũng như các chức năng của các cơ quan trong cơ thể đều suy yếu. Chị có thể bổ sung những chất cần thiết cho cấu tạo tóc.