Làm sao để kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy?

Trong các thiết bị lưu điện và các phương tiện di chuyển, ắc quy là một thành phẩn rất quan trọng, giúp duy trì sự sống của các thiết bị, giúp chúng vận hành một cách tốt nhất. Tuy nhiên, làm sao để kéo dài tuổi thọ của bình acquy thì không phải là điều mà ai cũng nắm rõ, chúng ta sẽ cùng nhua tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Để có thể giảm thiểu chi phí đầu tư, sửa chữa và bảo dưỡng đồng thời đảm bảo an toàn cho phương tiện và các thiết bị tiêu thụ điện thì cần phải duy trì và sử dụng bình acquy đúng cách nhất, nghĩa là bạn cần phải nắm rõ và hiểu về những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình acquy. 
 
Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của bình acquy mà bạn cần biết chính là nhiệt độ môi trường nơi sử dụng. Hãy đảm bảo hiệu năng vận hành acquy ổn định theo đúng tuổi thọ và thiết kế của nhà sản xuất, trường hợp nhiệt độ môi trường lớn hơn 25 độ C thì tuổi thọ ắc quy sẽ có nguy cơ giảm đi nhanh hơn. 
 
Quá trình hoá học bên trong bình acquy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi đời của các bình acuqy. Bên trong các thiết bị lưu điện tương đương một thiết bị điện hoá, có khả năng lưu trữ và giải phóng giảm dần theo thời gian, ngay cả đối với trường hợp người dùng đã lưu kho, sử dụng hoặc bảo dưỡng bình acquy theo đúng chỉ định của các nhà sản xuất thì bạn cũng cần phải chú ý thay mới bình acquy theo thời gian nhất định, tránh trường hợp acquy hết điện đột ngột. 
 
Quá trình nạp/ phóng của bình acquy cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình acuqy. Trong điều kiện các thiết bị lưu điện vận hành thì acquy sẽ phóng điện và được nạp lại nguồn năng lượng điện lưới sau khi phục hồi. Thời điểm khi bạn bắt đầu sử dụng, dung lượng của bình acquy có thể đạt ở mức tối đa là 100%, tuy nhiên sau mỗi lần nạp/ phóng năng lượng thì dung lượng của bình acquy sẽ giảm đi một lượng nhỏ, bạn cần phải hết sức lưu ý về vấn đề này. Thời gian phóng điện của bình acquy ở một mức công suất nhất định, điều đó có nghĩa là sẽ giảm dần theo sống đã phóng/ nạp của bình acquy. Chính vì thế, bình acquy của  bạn cần phải được thay thế sau số chu kỳ phóng/ nạp mà nhà sản xuất yêu cầu. 
 
Liên hệ với Phước Châu để được bảo dưỡng bình acquy tốt nhất, đảm bảo duy trì tuổi thọ lâu hơn. 
 
Xem thêm: www.dulich-quynhon.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ac-quy-xe-may-dien-1022.html