Kinh nghiệm du học Pháp

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp thì một số những kinh nghiệm du học pháp mà trung tâm tư vấn du học toàn cầu ASCI cung cấp ngay sau đây hy vọng đều là những thông tin bổ ích, chuẩn bị cho bạn hành trang đến với nước Pháp vững chắc và gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường học tập của mình. 
 
Đầu tiên, chính là phong cách sống của người Pháp khác hoàn toàn với lối sống của người châu Á chúng ta. Người Pháp họ ít khi mời kahsch hay đón tiếp một cách xã giao tại nhà mà thường mời khách đến nhà khi theo một cách vô cùng trịnh trọng, tất nhiên người đó phải là người bạn lâu năm và thực sự thân thiết mới nhận được những đãi ngộ như thế. Theo phong cách phương Tây, người Pháp khi gặp nhau thường thơm má hoặc bắt tay nhau, một cái ôm nhẹ. 
 
Trong bữa ăn cơm, người Pháp sẽ đợi cho đến khi tất cả các vị khách và mọi người trong bữa tiệc ngồi xuống bàn thì họ mới bắt đầu dùng bữa. Nếu như bạn muốn châm thuốc trước mặt họ thì cần phải xin phép trước. Một điều vô cùng lưu ý là sau 22h đêm bạn không được phép gọi điện đến nhà của người Pháp. 
 
Khi giao tiếp, nói chuyện với người Pháp bạn nên dùng ngôi “vous” để thể hiện sự tôn trọng và sự kính nể họ, đặc biệt là với những người mới gặp lần đầu, người lớn tuổi hay cấp trên của bạn. Nếu là bạn bè quen biết, muốn thể hiện sự thân mật và gẫn gũi thì nên dùng ngôi “tu” thay cho ngôi “vous”. 
 
Khi đi chợ tại Pháp thì bạn nên lưu ý rằng các cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại tại Pháp chỉ mở cửa từ thứ 3 đến 19h30 thứ 7. Điều này có nghĩa là vào cuối tuần thì và thứ 2, các siêu thị và khu mua sắm sẽ đóng cửa, không làm việc. 
 
Pháp là đất nước phát triển, họ đặc biệt chú ý đến cảnh quan đô thị và các vấn đề vệ sinh môi trường. Vì thế, hãy bỏ những thói quen xấu như xả rác bừa bãi ra đường đi nhé. Bạn dễ dàng tìm thấy bất cứ một góc sống ảo trên các đường phố của Pháp. Khi đến Pháp sẽ là một thiếu sót nếu bạn không ghé thăm Pari, nơi được biết đến là thủ đô hoa lệ với truyền thuyết rằng “chỉ cần nhấc máy ảnh lên là có một bức ảnh nghệ thuật”. 
 
Thời tiết ở Pháp khá đa dạng, mùa hè mát mẻ dễ chịu hơn, mùa đông thì giá rét, có nơi còn xuống dưới âm 15 độ C, vì thế khi du học Pháp vào mùa đông nhớ mang theo nhiều quần áo ấm. 
http://duhoctoancau.com/hoc-bong-du-hoc-phap-nganh-duoc-11811/