Kích thước in card visit đẹp thế nào là chuẩn?

Card visit có thể làm theo bất cứ kích thước nào mà bạn muốn tuy nhiên để đảm bảo cho sự thuận tiện khi sử dụng thì có một số quy ước về kích thước chuẩn của card visit mà hiện nay đang được áp dụng phổ biến.

1. Kích thước chuẩn khi in card visit

Thông thường tại Việt Nam, kích thước in card visit đẹp thường vào khoản 90mm x 55mm hoặc 89mm x 54mm. Còn tại bên các nước khác như Mỹ thì tính toán kích thước card visit theo số kiểu định dạng Inch, cụ thể là 3.5 inch x 2 inch ngang hoặc dọc. Hay sử dụng tiêu chuẩn ISO kích thước A8 74mm x 52mm hoặc ID-1 85.6mm x 53.98mm.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối tác khi nhận được một tấm danh thiếp thì sẽ có 10 – 15 giây để quan sát và nhìn tấm danh thiếp đó. Do đó với thời gian quý giá này hãy cố thiết kế làm sao để chiếc card visit của bạn có thể thu hút người xem. Điều này sẽ mang lại cơ hội kinh doanh rất lớn cho bạn nếu đối tác của bạn thật sự quan tâm đến nó.

2. In card visit đẹp thế nào là chuẩn?

Card visit của mình phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như tên người sở hữu, tên công ty, logo, slogan, địa chỉ, số điện thoại hay các thông tin liên hệ khác. Tùy theo phong cách trường phái của chủ sở hữu chiếc card visit mà thiết kế sao cho phù hợp.

Với kích thước in card visit như trên, ta có thể thiết kế mẫu card visit nằm ngang hoặc theo chiều dọc. Thông thường mẫu card visit nằm ngang thì phù hợp với cách sử dụng cách trình bày thông tin trên tấm card visit. Còn chiều dọc thì chỉ nên thể hiện một vài thông tin cơ bản.

Một số người muốn sử dụng những mẫu card visit độc đạo, cá tính, phong cách, … thường phá vở tiêu chuẩn của kích thước in card visit. Tuy việc đó sẽ đem lại một số lợi ích về mặt thương hiệu, nhưng cũng sẽ có mặt hạn chế trong kỹ thuật in ấn. Vì đa số các xưởng in ấn hiện nay đều in card visit theo một quy trình công nghiệp, chất liệu và màu sắc lẫn cả kích thước card visit thường là cố định. Nếu kích cỡ khác đi, buộc các nhà in ấn sẽ phải làm khuôn riêng, dù là in nhanh card visit đẹp hay in offset thì thời gian và chi phí cũng sẽ tăng lên.

Dù in card visit đẹp với kích thước chuẩn hay bạn muốn tạo ra một chiếc card visit độc đáo, hãy liên hệ với In Thiên Hà. Chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn mẫu in card visit đẹp ưng ý nhất, phù hợp với bạn từ cá tính, ngành nghề cho tới sự thể hiện phong cách.