Khi ở nhà một mình

 Trong suốt quá trình lên lớp ở đây, thật kỳ lạ là trong các giáo viên đến dự thính thì số giáo viên nữ tuổi trung, thanh niên chiếm phần đa, số giáo viên cao tuổi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đầu tiên tôi cứ nghĩ ở trường ít giáo viên cao tuổi , về sau nghe Cohaham nói tôi mới biết nhiều người cho  rằng ăn mặc trang điểm là việc của lớp trẻ còn mình đã già rồi có trang điểm cũng chỉ có thế thôi. Đây cũng là nhận thức sai lầm của rất nhiều người. Trên thực tế thì càng già càng cần phải trang điểm.

Vẻ đẹp về hành vi cử chỉ tự thân của người giáo viên là một phương diện rất quan trọng của nghề nghiệp. Vì vậy việc nắm chắc điều này sẽ là điểm mấu chốt để một giáo viên nhận được thiện cảm từ học sinh. Tất nhiên, là cô giáo thì vẻ đẹp nội tâm, vẻ đẹp từ trong ra ngoài mới là vẻ đẹp thật sự.
Một phụ nữ đẹp thì dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng vẫn đẹp. Những người này họ thường không ý thức được vẻ đẹp của mình, và ngay trong quá trình tìm đến cái đẹp họ cũng không nghĩ rằng trang điểm là để làm vừa lòng người khác. Họ chính là những nhà thiết kế hình tượng bẩm sinh, là bậc thầy của tôi. Phu nhân cố tổng thống Mỹ Kennedy – bà Jacquellin  là một người như vậy. Cả thế giới đều biết đến vẻ đẹp của bà. Tuy nhiên, vẻ đẹp đó không chỉ được công nhận trước công chúng mà ngay cả khi chỉ có một mình bà ở nhà vẫn toát lên vẻ đẹp quý phái nho nhã. Bà rất chú ý tu dưỡng lối sống của mình. Cho dù một mình ngồi trong phòng trang phục vẫn rất chỉnh tề, trang điểm nhẹ nhàng. Bà thường nói, một người phụ nữ muốn học cách chăm sóc bản thân, điều trước tiên phải học cách trân trọng thời gian khi ờ một mình. Ngay từ khi còn trẻ, kể cả khi cuối tuần không có hẹn, hoặc không có khách bà cũng không cho phép mình cũng như các chị em mặc đồ ngủ cả ngày.
Tuy nhiên, ở nhà không thể như ở ngoài đường hay đến cơ quan, phụ nữ công chức ngày nay sau một ngày lao động vất vả, việc đầu tiên khi về đến nhà là cởi bỏ đôi giầy và vội vàng ngồi nghỉ, không thể đứng dậy được nữa. Bộ trang phục nghiêm chỉnh, lộc cộc đôi giầy cao gót thì họ chằng khác gì những cô gái Trung Quốc ngại bó chân hay phụ nữ phương Tây bó eo thời trung đại. Phụ nữ hiện đại ngày càng coi trọng đến ý nghĩa cuộc sống. Dùng ngón trỏ và ngón giữa vuốt từ khóe miệng lên hai bên mũi, quá trình đó ngậm chặt môi, làm thành một vòng từ trong ra ngoài.