Khi dự tiệc

Để giữ gìn màu sắc của móng tay khi dũa ta nên sử dụng loại dụng cụ chuyên dùng. Có nhiều người thích dùng loại sơn tươi mới, tuy nhiên khi đã sơn gắn kết với nhau sẽ làm mất một lượng lớn thành phần nước, lâu dần khiến móng tay bị khô. Do vậy, khi quét sơn không nên quét quá dày chỉ cần quét sao cho màu sơn phủ kín bề mặt móng tay là được. Khi thấy sơn đã bắt đầu bong ra bạn nên rửa sạch bằng dung dịch rửa móng tay, sau đó để móng tay nghỉ một thời gian mới quét sơn trở lại.
Hài hòa và sức quyến rũ
Kỹ thuật trang điểm hiện đại không chỉ là việc thoa phấn kẻ son, mà nó đòi hỏi người trang điểm phải học được cách trang điểm trong những trường hợp khác nhau, biết phối hợp hài hòa ăn khớp với môi trường xung quanh. Chỉ như vậy mới có thể thể hiện tốt nhất khí chất và sức quyến rũ của bạn. Nếu xem nhẹ điểm này thì việc trang điểm sẽ phản tác dụng, xôi hỏng bỏng không. Dưới đây là bảy tình huống với bảy phương pháp đi kèm:
Vào một buổi tiệc long trọng ai cũng chú tâm trang điểm cho thật đẹp, song không nên trang điềm quá đậm, tránh làm mình nổi hơn cả gia chủ. Khi tham gia dự tiệc bạn nên trang điểm nhẹ nhàng hơn thường ngày một chút. Chỉ riêng lông mày, đôi môi nên chú trọng hơn đồng thời hãy tạo dáng cho khuôn mặt bằng kem màu café nhạt, như vậy vừa tạo thêm cảm giác lập thể vừa tránh được trang điểm quá lòe loẹt.
Tham gia vũ hội
Có nhiều người khi tham gia vũ hội vì muốn mình thật nổi trội nên không còn dừng lại ở thời trang mà theo đuổi sự mới mẻ lòe loẹt. Song họ lại không ý thức được rằng cách trang điểm như vậy có phù hợp với mình hay không. Vào những dịp này, trang điểm nhất thiết phải xuất phát từ đặc điểm, cá tính bản thân. Vừa đảm bảo tính phù hợp lại vừa tạo được sức nổi bật, có như vậy mới để lại ấn tượng đẹp khó quên cho người khác. Ngoài việc chú ý trang điểm đậm một chút, bạn cũng đừng quên tạo cho mình một kiểu tóc thật mới lạ. Song tất cả phải xoáy vào việc làm nổi bật cá tính bản thân.
Khi chụp ảnh
Khi đứng trước ống kính, điều quan trọng là tạo cảm giác lập thể cho khuôn mặt. Phấn lót bạn có thề dùng loại màu hồng, tốt nhất nên chọn những sắc thái tươi sáng như màu hồng đào, hồng phấn… tạo cho da màu sắc hồng hào. Riêng đôi môi bạn phải đặc biệt chú ý son không được quá đậm nhằm tránh hiện tượng làm đen môi.