Khi bước sang mùa đông

Với những loại mỹ phẩm có hàm lượng dầu mỡ cao lại thích hợp với khí hậu khô hanh mùa thu, đông và với những người có đôi tay thô cứng, tuyến mỡ không phát triển. Nếu bạn sống ở những vùng gió cát hãy dùng loại có hàm lượng chất u-rê để nhanh chóng bù lại lượng nước đã mất, không bắt bụi đồng thời còn có thể điều tiết cân bằng quá trình trao đổi chất trên da.
Đeo găng tay bông sợi hoặc bao tay bằng mạng bảo vệ, đợi 10-12 phút sau rửa sạch.
Găng tay là dụng cụ quan trọng để ngăn chặn các tác nhân ngoại cảnh. Vì vậy mỗi khi ra ngoài bạn đừng quên mang theo bên mình.
Giữ gìn để có đôi tay nõn nà không chỉ có phần da trên mu bàn tay mà bạn còn cần phải chú ý đến việc chăm sóc cả lòng bàn tay. Do lòng bàn tay thường ẩn nhiều tuyến mồ hôi nên dễ có mùi và dính bẩn.
Khi bước sang mùa đông, nhiệt độ bàn tay giảm xuống rất nhanh, hiệu suất tuần hoàn máu giảm hẳn dễ bị tụ máu, với đôi tay vửa đỏ vừa mọng rất ảnh hưởng đến mỹ quan lại ngứa ngáy khó chịu. Với bàn tay bị thương tụ máu, bạn thử lần lượt chườm nước ấm và nước lạnh khoảng trên dưới 40 độ C để kích thích máu lưu thông, sau đó vận động các ngón tay kích thích tuần hoàn máu trên tay. Ngoài ra bạn cũng nên ăn nhiều rau và thức ăn tươi.
Có một đôi tay đẹp mà làn da mềm mại sáng láng cố nhiên là rất quan trọng, song hình dạng đôi tay như thế nào lại quyết định đến vẻ đẹp chỉnh thể. Một đôi tay thô ngắn, mập sẽ không thể ăn nhập với một cơ thể yểu điệu. Có nhiều người rất chú ý chăm sóc và làm rất tốt đôi tay song do các ngón tay vừa thô vừa ngắn , móng tay cứ mọc duỗi thẳng ra trông rất phản cảm. Tất nhiên độ dài ngắn của ngón tay còn do vấn đề di truyền, nếu muốn chúng dài ra chỉ còn cách làm mẫu thuật, tuy nhiên, nếu ngón tay thô ráp chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện bằng phương pháp mát xa, vận động. Trước tiên bạn bóp chặt năm ngón tay thời gian bằng nhịp hít vào thở ra làm liên tục như vậy 6-8 lần. Sau đó thả lỏng các khớp tay, lắc sang phải trái khoảng 2 phút. Mỗi ngày thực hiện các động tác này 3 lần.
Trên bàn tay có các móng tay bóng bảy được ví như cặp môi hồng
Trên khuôn mặt. Nó sẽ khiến làn da tay nhìn đẹp hơn, bàn tay giàu chất mỹ miều biểu cảm hơn.
Vì vậy , việc chọn màu sơn móng tay là một vấn đề mang tính quyết định.