Kem mắt

Với những quầng thâm dưới mắt, hãy sử dụng kem mắt (như Quintessence clarifying under-eye serum) chứa retinol và vitamin K để giải quyết sự xung huyết mạch máu – nguyên nhân gây ra các vết thâm này. Nếu sau khi gặp bác sĩ da liễu và được chỉ định dùng thuốc retioid xung quanh vùng mắt, hãy pha loãng bằng cách trộn nó với một lượng tương đương kem dưỡng ẩm.
Kem mắt
Boots no7 time-resisting day and night eye care
Roc yey cream
Relastin eye silk
Laura mercier eyedration
Aveeno active naturals ageless vitality elasticity recharging system, eye
Quintessence clarifying under-eye-serum
Dr.Brandt lineless eye cream
Lựa chọn của Baumann: boots no7 time-resisting day and night eye care
Mặt nạ
Những thành phần được cô đặc của mặt nạ lưu lại trên da bạn trong một khoảng thời gian lâu hơn, nên mặt nạ có lợi. Đắp mặt nạ một hoặc hai lần mỗi tuần giúp tẩy da chết và chống nhiễm sắc tố, như loại mặt nạ MD FORMULATIONS vit-a-plus clearing complex mask. Bạn có thể sử dụng chúng vào buổi tối ngay sau khi rửa mặt. Làm theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp sản phẩm và sau khi đã rửa sạch lớp mặt nạ, bạn chuyển sang bước hai (bôi chất trắng da). Hoặc bạn cũng có thể đến spa hay salon để các nhân viên thực hiện biện pháp chăm sóc da này, nhưng phải đảm bảo là loại mặt nạ đó dùng cho da nhạy cảm và có chứa các thành phần chống nhiễm sắc tố và chống viêm mà tôi đã giới thiệu.
Tẩy tế bào chết
Loại da OSPW thích hợp với việc sử dụng retinol không theo đơn và thuốc retinoid theo đơn. Dù retinoid có thể gây bong tróc da nhưng nó không gây khô da. Sự tróc vảy thể hiện lợi ích của việc lột da, một quá trình giúp da bong hết những tế bào chết.
Mua sản phẩm
Bằng việc đọc nhãn để xác định các thành phần có trong sản phẩm, bạn có thể mở rộng phạm vi lựa chọn của mình. Nhờ đó, bạn sẽ chọn được những sản phẩm chứa thành phần có lợi cho loại da của bạn, tránh những thành phần gây dị ứng, tê buốt, nóng da, đỏ da, trứng cá, viêm da hay tăng dầu. Hãy mang danh sách thành phần (ở bên dưới) theo khi bạn đi mua sản phẩm để có thể đọc được nhãn sản phẩm, xác định “thủ phậm” làm hại da thường gặp và tránh các sản phẩm chứa những thành phần đó. Nếu da bạn có trứng cá hoặc nhạy cảm với sản phẩm chống nắng, hãy kiểm tra hai lần nhãn sản phẩm đối với các thành phần cần tránh. Một vài sản phẩm trong danh sách này chứa những thành phần chống nắng có thể không hợp đối với một số người, nhưng hãy nhớ rằng: không phải tất cả mọi người được đọc chương này đều có trứng cá hoặc nhạy cảm với sản phẩm chống nắng.