Kem dưỡng da có những gì?

Bôi chỉ một lượng rất ít collagen, elastin, vitamin E, A lên da chưa chắc chúng được hấp thụ vào bên trong để tham gia vào quá trình chuyển hóa, nếu nhờ tá dược cũng chỉ hấp thu đượcmột phần rất nhỏ so với khi uống nên khó có hiệu quả, nếu có thì cũng rất hạn chê. Khó có thể đảm bảo kem dưỡng da tái tạo làm trẻ hóa da như quảng cáo.

Hai thành phần cơ bản là glycerin, titan oxit. Glycerin có tính hút ẩm làm cho da không bị khô, mịn màng.Titan oxit nghiền cực nhỏ, bôi lên da sẽ dính, làm cho mặt da có màu trắng song nếu cho tỷ lệ cao quá thì làm cho mặt da trắng bợt ra, khó coi, vì thế chỉ có thể đưa vào lượng vừa đủ. Trên nền tổng quát này, nhà sản xuất còn đưa vào kem dưỡng da các thành phần khác như chất lột da nhẹ làm trắng AHA ( sẽ nói kỹ trong phần kem làm trắng da) các chất chống nắng( zinoxid, acid hyaluronic, ) các chất chống lão hóa da như vitamin E, A, betacaroten ( sẽ nói rõ trong phần chất chống lão hóa da) các chất lấy từ lá bạch quả (Ginkgo biloba), các hương liệu. Những thành phần này có khi không ghi rõ trên nhãn. Đọc kỹ các loại thông tin trên nhãn cũng có thể biết loại mỹ phẩm đó dùng cho loại da nào .
Để tăng thêm tính hợp thời, các hãng mỹ phẩm thường quảng cáo kem dưỡng da làm chỉ từ nguyên liệu thiên nhiên, không có hóa chất. Thực ra, dù có làm từ nguyên liệu thiên nhiên thì kem dưỡng da vẫn có các hóa chất ( xem mục 2 chương này ). Thêm nữa, các chất lấy từ thảo dược rất đắt tiền, chẳng hạn, nếu chiết vitamin E từ thiên nhiên thì giá thành rất cao so với loại tổng hợp. Muốn có lãi, các hãng mỹ phẩm thường dùng loại hóa chất tổng hợp tương đương, giá rẻ hơn nhiều lần  so với loại chiết suất từ thiên nhiên.Trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng da với nhiều hứa hẹn như : Skin creams, Night creams, Skin lotion ( chứa vitamin E), Aloe ( chứa dịch chiết lô hội), Nitosome, Niosome Diadermin ( chứa collagen, elastin).
Ở tuổi trên 40, da bị thâm, nám, nhăn. Không hy vọng cải tạo được làn da bằng kem dưỡng da  như quảng cáo song rất cần dùng chúng với ý nghĩa trang điểm. Dùng kem dưỡng da phải có hiểu biết, kỳ công. Nếu chịu khó làm đúng, sẽ tránh được tác hại, giúp che lấp các khiếm khuyết, làm cho da đẹp hơn, quyến rũ hơn. Ngoài việc dùng kem dưỡng da cần có biện pháp chủ động chống nắng ( xem mục 6 chương này )
Câu chuyện về Leeta
Mùa hè, những đợt gió biển kéo nhau thổi vào đất liền. Khi tạm biệt một mùa xuân dịu dàng mọi người sẽ rất tự nhiên cảm nhận thấy tâm trạng nhẹ nhàng thoải mái, và rất khát khao được quay về với tự nhiên tận hưởng cơn say tắm nắng.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Lựa chọn sản phẩm kem nẻ dexeryl 250gr với xuất xứ từ Pháp là cái tên nổi tiếng thế giới bởi khả năng dưỡng ẩm và chữa trị hiệu quả các bệnh về da phổ biến như: nẻ, chàm, vô cùng lành tính, dịu nhẹ và an toàn tuyệt đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *