Hướng dẫn cách bọc lại ghế sofa của VINACO

Ghế sofa của gia đình, công ty bạn đã sử dụng được một vài năm nay chúng dần trở nên cũ kĩ, sờn rách và bị bạc màu. Bạn muốn tiết kiệm chi phí và giữ lại kiểu dáng sofa phù hợp với nội thất căn phòng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết cách bọc lại ghế sofa của VINACO để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Bước 1: Chuẩn bị

– Sofa cần bọc lại
– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: Tua vít, kềm, kéo, công cụ tháo, ráp ghế sofa
– Sơn (sơn lại khung sofa), vải, nỉ, da hay giả da để bọc lại ghế
– Keo,kim,chỉ,miếng gai dán dính.

Bước 2: Tháo rỡ sofa

Nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ tách rời từng phần của sofa, tất cả các khu vực đã được bao nệm và vải khỏi khung sofa cũng sẽ được tháo hết.

Bước 3: Phủ vải tay vịn và tạo nệm ngồi

Bất kỳ loại ghế sofa nào cũng đều có kiểu dáng tay vịn bằng nhựa hoặc một số mẫu ghế tay vịn được bọc bằng vải. Nếu muốn bạn muốn làm tay vịn này, ban nên bung hết phần vải trước đây để thay thế sang loại vải mới. Đối với phần nệm ghế dùn để ngồi, bạn nên tháo bỏ hết lớp vải cũ ra, sau đó phủ lên loại vải khác, chắc chắn chúng sẽ khiến không gian nhà bạn tươi mới hơn.

Bước 4: Bọc lại phần tựa lưng

Nếu mặt trước của phần tựa lưng ghế không bị nhăn thì bạn cần chồng loại vải khác lên, mà không cần phải bung chúng chúng ra.

Cách thực hiện:

– Quét hồ lên vài miếng gai dính nhỏ vào nơi không bằng phẳng của tựa lưng và mặt hậu của vải bọc.
– Phủ vải lên phần lưng tựa của ghế sofa vừa được dán gai dính, chú ý bạn nên dán từng mảnh vải để chúng có thể phủ hết hết kể không bằng phẳng trên lưng tựa, vị trí tiếp xúc giữa những mảnh vải nên được xếp nếp ngay ngắn. Các khu vực giao với gai dính, phần xù sợi phải được dán chặt. Ngoài ra, bạn nên đục một vòng tròn bé bé để tua vít dễ vặn đối với phần cần phải vặn vít.

Bước 5: Ráp lại sofa

Bạn muốn bộ ghế sofa của mình thêm bắt mắt và độc đáo ban có thể quét thêm phần khung cho chúng. Khi sơn khô, bạn chỉ cần thực hiện theo quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần cần có nệm đính vào bọc sofa bạn đính rồi dán lại.

Lưu ý:
– Bộ phận phủ tay của sofa phải là bước tiến hành dán cuối cùng.
– Nếu thấy chỗ vải chưa được căng thì hãy dở ra rồi ráp lại.

Nếu cảm thấy những bước thực hiện trên quá phức tạp, bạn có thể gọi đến dịch vụ bọc lại ghế sofa của VINACO, đến với chúng tôi bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ tới địa chỉ website bocghesofahanoi.com