Học phí du học Canada như thế nào?

Đối với sinh viên quốc tế và cụ thể là sinh viên Việt nam khi có nhu cầu đến với Canada cho vấn đề học tập thì chi phí du học là điều đầu tiên mà họ thắc mắc. Không phải là quốc gia miễn phí cho vấn đề học như Đức nhưng về cơ bản mức chi phí du học Canada không phải quá đắt đến mức bạn không thể thực hiện chuyến du học. Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi mang tới thông tin về học phí du học canada và một số khoản chi phí khác trong bài viết dưới đây cho bạn đọc.
Học phí du học
Điều đầu tiên chúng tôi muốn lưu ý bạn đọc đó là mức phí được nhắc đến trong bài viết này chỉ là ước tính và chúng được nhắc đến cho một năm học tập chứ không phải cho nhiều năm và là mức phí chính xác. Trong số các quốc gia có nhiều sinh viên người Việt hiện nay thì Canada được coi là quốc gia có mức chi phí cho vấn đề học tập tương đối thấp. học phí du học Canada với cấp học tiếng rơi vào khoảng 3000 đến 5000 đô la Canada một năm học, 9000-15000 đô la Canada một năm cho bậc trung học, 11000-25000 cho bậc đại học và tương đối lớn với nhu cầu học cao học. Tuy được đánh giá là thấp song nếu quy đổi theo tỷ giá tiền việt thì thực tế cũng khá lớn so với mức thu nhập bình quân ở nước ta hiện nay. 
Một số loại chi phí quan trọng khác
Chắc hẳn bạn đọc cũng thắc mắc các loại chi phí khác nếu muốn du học. Một trong số đó chính là khoản mà bạn cần bỏ ra để hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc du học của mình. Mức phí này tuy không lớn nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí du học nên cách tốt nhất là bạn vẫn nên đề cập chúng vào bảng ước tính chi phí du học của mình. Bên cạnh đó phí sinh hoạt khi bạn học tập ở quốc gia này, mức chi phí bao gồm chi phí ở, ăn và các sinh hoạt phí khác. Tùy từng vùng mà bạn sinh sống cũng như cách thức mà bạn lựa chọn cho việc sinh sống của bản thân mà mức chi phí bạn cần bỏ ra sẽ khác nhau do vậy khi chọn trường hãy quan tâm thêm xem vùng bạn ở chi phí sinh sống có đắt đỏ hay không. Về cơ bản mức sống của người dân Canada tương đối cao song cũng có sự chênh lệch giữa các vùng miền đặc biệt là các vùng như miền núi và khu trung tâm. Ngoài ra các chi phí cho việc di chuyển giữa hai nước tuy không quá lớn song cũng nà nỗi lo ngại nếu bạn muốn thực hiện một chuyến du học giá rẻ.
Xem thêm: http://duhoctoancau.com/visa-du-hoc-canada-dieu-kien-xin-visa-thuong-va-visa-ces-18300/
Xem bài viết trước: http://www.guigamtamsu.com/news/detail/du-hoc-canada-chi-phi-co-dat-khong-520.html