Hoa quả trong việc giữ gìn vóc dáng

Bữa tối: 100 g đến 150 g ngỗng quay và một ít kiệu. Mỗi đĩa rau xà lách trộn giấm. Một bát canh chua. Một lát bánh mì hoặc cơm ăn đủ no. Vào bất kỳ lúc nào trong ngày, uống 1/2 cốc sữa gạn bỏ kem.
Làm cho thân hình cân đối. Một thân hình cân đối là niềm ao ước của nhiều phụ nữ. Nhưng để có một vóc dáng cân đối thì bên cạnh việc tập luyện thể thao thường xuyên, phải có một chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ dưỡng chất. Bởi một cơ thể thiếu dưỡng chất sẽ không có điều kiện để trẻ đẹp. Nếu thiếu dinh dưỡng cơ thể sẽ gầy gò, da khô, dẫn đến nhan sắc kém, còn thừa sinh dưỡng cơ thể sẽ dẫn tới béo phì. Tuy nhiên có một số bài thuốc về hoa quả nếu ăn nhiều sẽ duy trì và làm cho cơ thể cân đối khỏe mạnh.
Phương pháp 1: dứa ¼ quả, mật ong lượng thích hợp (theo sở thích của từng người). Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng đem ép thành nước, sau cùng cho mật ong vào khuấy đều thành nước uống. Dùng thường xuyên.
Phương pháp 2: cam sành 1 quả, chanh 1/2 quả, một ít mật ong. Cam, chanh vắt lấy nước trộn lẫn với mật ong làm nước uống, ngày 1 – 2 lần.
Phương pháp 3: lê 1 quả, nho 300 g. Lê rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, nho rửa sạch để ráo. Đem nho và lê ép thành nước uống để uống hàng ngày, hoặc mỗi ngày ăn 250 gam nho, chia làm 2 lần.
Phương pháp 4: củ mài tươi 500 gam, hạnh nhân 300 gam, sữa bò lọc lấy nước. Cho củ mài vào nồi đổ nước sữa bò, hạnh nhân vào, hầm cách thủy nát nhừ. Ăn ngày 2 lần cho vào lúc đói, mỗi ngày 1-2 thìa canh, cùng với rượu hâm nóng.
Làm mắt sáng trong: một đôi mắt sáng là đôi mắt không có bệnh tật gì. Vì vậy để có một đôi mắt sáng trong thì phải giữ gìn vệ sinh mắt sạch sẽ, cũng có thể áp dụng phương pháp sau:
Phương pháp 1: hoa lài 10 bông, nước nóng 1 cốc. Hãm hoa lài trong cốc nước đợi nước nguội mới uống.
Phương pháp 2: chè 1 nhúm, hoa nhài 10 bông và một cốc nước nóng. Hãm chè và hoa nhài vào cốc nước, lấy nước nóng.
Làm lông mi dài: lông mi ngắn, dài là do bẩm sinh của từng người, tuy nhiên nếu lông mi ngắn quá, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Hiện nay chưa có phương pháp làm cho lông mi mọc dài có hiệu quả. Tuy nhiên ta có thể dùng các bài thuốc như vừng tươi giã nát chiết suất lấy dầu.