Hệ thống tiếp địa chống sét và những điều cần biết

Sét là một trong những mối nguy hiểm và gây thương tích lớn nhất trong các mối đe doạ từ thiên nhiên. Đơn giản chỉ cần 1 tia sét đánh thẳng hay ngang chéo đều có thể gây tử vong cho con người. Tuy nhiên, đây là những hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi nên chúng ta thường có những biện pháp khác nhau để phòng chống sét đánh không may. Nhiều gia đình đã lựa chọn hệ thống tiếp địa chống sét để bảo vệ chính căn nhà của mình trước tiên.

Tại sao phải xây dựng hệ thống này?
Trường hợp xấu nhất khi không may bị sét đánh thường dẫn đến tử vong ngay lập tức, bởi tim và các bộ phận con người bị một dòng điện vô cùng mạnh tấn công. Cũng vì thế, nhiều bài học giáo dục để tránh sét bảo vệ bản thân được tích luỹ khá nhiều. Các biện pháp cơ bản để phòng chống sét đánh là quan tâm đến thời tiết, sét thường xuất hiện cùng với những cơn giông, sấm và mưa. Bạn nên để ý tới dự báo thời tiết để đảm bảo rằng mình sẽ không ở ngoài đường trong quá trình mưa giông. Sét với sấm sẽ xuất hiện trong một khoảng thời gian, bạn cũng nên để ý tiếng sấm và đến ngay chỗ an toàn. Đứng trong nhà chính là biện pháp an toàn nhất, tuy nhiên đối với những trường hợp không kịp đến những nơi an toàn nên tìm chỗ khô ráo và không có cây cao xung quanh. Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử dưới trời sấm sét và tránh xa những đồ vật kim loại.
Hệ thống tiếp địa chống sét là một biện pháp chống sét được nhiều người chọn lựa lắp đặt. Hệ thống này chính là công việc tiếp đất, nối đất giúp giảm nguy cơ gây rò rỉ nguồn sóng điện từ các thiết bị điện tử. Hệ thống tiếp địa đóng vai trò quan trọng trong cả 1 hệ thống chống sét hiệu quả. Hệ thống này có hợp chất hoá học có công dụng làm giảm bớt điện trở đất, đây cũng chính là vật liệu chính trong tiếp địa chống sét.

Lắp đặt hệ thống này như thế nào?
Việc thực hiện công việc này thường do các công ty có đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm tốt về kiến thức chống sét và các biện pháp bảo vệ cùng tay nghề vững chắc. Hệ thống tiếp đất chống sét sẽ có cấu tạo cơ bản sau: cọc tiếp địa chống sét, hoá chất hoá học ngăn điện trở tiếp đất, các mối hàn và siết cáp, cuối cùng là dây tiếp địa. Quá trình lắp đặt hệ thống không quá khó khăn đối với những người có tay nghề. Công việc đầu tiên là đào rãnh hoặc hố để thực hiện lắp đặt hệ thống theo thiết kế trước đó, sau đó cắm cọc tiếp đất và dải các dây điện cực. Hoá chất giảm điện trở sẽ được đổ ngay sau đó và hoàn thành các bước kiểm tra. Hệ thống tiếp địa sẽ góp phần tăng mức an toàn trong toàn bộ hệ thống chống sét để bảo vệ tính mạng của con người khỏi đe doạ từ tự nhiên.
Xem thêm: http://congtyquanghung.com.vn/hoa-chat-lam-giam-dien-tro-dat.html
Xem thêm bài viết trước: http://congtyquanghung.com.vn/kim-thu-set-liva-lap-cx040-36.html