Hãy cẩn thận với bệnh cao huyết áp

Bác sĩ Ranalli cho biết thêm: “Khi bạn xỏ ở lưỡi, có thể bạn chỉ bị viêm ở vùng lưỡi nhưng nó cũng có thể dẫn tới những biến chứng khôn lường, thậm chí đe dọa tới mạng sống nữa nếu sự viêm nhiễm đó không được chữa kịp thời”.
Theo một nghiên cứu bởi văn phòng Oregon về các ngành phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của con người thì tỷ lệ nhiễm trùng do xỏ lỗ trên cơ thể – ngoài phần dái tai – là 50% trên tổng số người xỏ.
Các bác sĩ cho rằng chứng cao huyết áp là một kẻ giết người thầm lặng, bởi lẽ người mắc phải bệnh này có thể không biết bệnh trạng của mình như thế nào trong một thời gian dài – hoặc nếu có biết thì cũng ít khi quan tâm đúng mức – để rồi sau đó hoàn toàn bị suy sụp bởi bệnh đau tim hoặc đột quỵ do cao huyết áp gây ra.
Làm việc trong khoa chăm sóc sức khỏe của một bệnh viện tại Mỹ, công việc của Scott Evans là giúp cho người bệnh nhận thức rõ tầm quan trọng của việc điều trị cao huyết áp. Ông nói rằng chứng cao huyết áp nếu càng để lâu mà không điều trị thì bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng và phức tạp hơn. Nhưng nguy hiểm là “không có các triệu chứng rõ ràng để phát hiện bệnh, và gần 1/3 trong số 50 triệu người Mỹ không biết họ đã mắc phải chứng bệnh này. Đó là lý do tại sao chứng cao huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng”.
Scott cho biết, cách dễ dàng để phát hiện bệnh này là thường xuyên kiểm tra huyết áp của bạn. Và khi phát hiện sớm thì sẽ kiểm soát được nó. Khi bị huyết áp thì mức độ tuần hoàn máu sẽ không đều và các cơ quan quan trọng như tim, thận và não không có được lượng oxy cần thiết để hoạt động. Sự thiếu hụt oxy là nguyên nhân gây đau tim, suy tim, suy thận, đột quỵ, mù lòa… Vì vậy, việc kiểm tra và duy trì huyết áp ổn định là rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
Một nghiên cứu cảu Đại học South Carolina cho thấy hơn 80% những người bị cao huyết áp không nhận được sự chăm sóc đúng cách nên làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đột quỵ, đau tim và suy tim.
Cần nghĩ đến sức khỏe trước khi uống rượu
Các tác dụng tích cực của việc dùng rượu điều độ như làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm cholesterol… tuy có được ghi nhận nhưng rất ít, trong khi những tác hại của nó thì rất nhiều và được khẳng định là do thói quen uống thường xuyên và uống với lượng nhiều trong một thời điểm. Nói chung, thói quen uống rượu là rất có hại đối với sức khỏe của bạn.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Với các viên đá nam châm từ tính mật độ cao, vòng đeo tay điều hòa huyết áp giúp tác động sâu vào những vị trị bên trong vai, cổ, giảm sức ép, lưu thông máu, hạn chế hiện tượng đau cứng cơ dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *