Hàng rào da quan trọng ra sao?

Đồng hồ, các móc ở quần áo và quần áo lót có thể làm da nổi ban. Những ban đỏ có thể xuất hiện bên dưới một cái nhẫn. Điều đó không có nghĩa là chiếc nhẫn bằng vàng hay platin của bạn là đồ dỏm. Trong trường hợp này, khi bạn rửa tay, các chất tẩy rửa của xà phòng bị giữ lại ở phía dưới nhẫn và kích thích da bạn.
Những người có tiền sử gia đình bị dị ứng hoặc hen phế quản có xi hướng khô da phát triển thành chàm nhiều hơn. Điều này có thể do sự không bình thường của những men giúp ổn định cấu trúc da.
Với loại da dầu, nhạy cảm da sẽ gây trứng cá và cơn đỏ bừng mặt, trong khi ngứa da, nóng da và phản ứng dị ứng thường ít hơn. Dầu giúp làm khỏe hàng rào da. Tuy nhiên những người có điểm số S/R cao cũng thường bị dị ứng với nhiều thành phần chăm sóc da. Với loại da hỗn hợp (có cả vùng da dầu, vùng da khô trên mặt) có nhạy cảm da thì hay bị nổi mụn hơn, chẳng hạn như vài mụn sần trong mấy tháng. Với loại da khô, nhạy cảm, thì sự khô da dẫn đến chàm là mối quan tâm hàng đầu. Điểm số da càng khô và càng nhạy cảm thì nguy cơ đó càng cao.
Với loại da DSNT bạn có thể bị: khô da; bong mảng; vảy da; ngứa; chấm da đỏ, nâu; đỏ da; nhạy cảm với các thành phần chăm sóc da; nhạy cảm với xà bông và các chất tẩy rửa; nổi ban dưới những chiến nhẫn; nổi ban từ những trang sức không phải là vàng và platin thật; kích thích và viêm da khi đeo khuyên tai; mụn sần từng thời kỳ.
Nếu bạn mắc phải khô da nghiêm trọng hoặc chàm, hãy chú ý xem có hay không sự góp phần của các yếu tố: thời tiết lạnh; khí hậu khô; gió; tiếp xúc lâu với nước nóng; chất tẩy rửa và xà phòng; cọ sát với quần áo sần sùi; du lịch thường xuyên ngoài trời; điều hòa nhiệt độ; ô nhiễm.
Khi một trong những điều kiện này là không thể tránh khỏi, bạn có thể bảo vệ mình bằng việc bôi thêm dưỡng ẩm, che mặt trong điều kiện khô và gió, mua các loại vải mềm hơn nếu bạn thấy nó có vấn đề.
Đi máy bay là một vấn đề cho mọi người, nhưng loại da khô bị ảnh hưởng nhiều nhất. Dù điều kiện bên ngoài thế nào thì cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể bạn luôn hoạt động để duy trì lượng nước trong tế bào, bao gồm cả tế bào da. Mất khoảng ba ngày để da cân bằng lại sau khi đi du lịch.