Glucosamine phải dùng đúng cách mới có hiệu quả

Có thể bạn chưa biết rằng glucosamine không lành như bạn tưởng dù nó có nhiều tác dụng đối với hệ xương khớp và cả các bộ phận khác của cơ thể. Vì vậy, việc sử dụng glucosamine cần phải tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ cũng như cần sử dụng glucosamine đúng cách, đúng liều để có hiệu quả tốt nếu không muốn có những tác dụng phụ và những hậu quả xấu gây ra.
 
glucosamine hcl phải sử dụng đúng liều mới hiệu quả
Đúng vậy, nếu như các loại thuốc khác có thể sử dụng không đủ liều hoặc quá liều một chút vẫn cho hiệu quả  sử dụng tốt, nếu có tác dụng phụ thì cũng chỉ bình thường hoặc ít khi gây ra tác dụng phụ, nhưng với glucosamine việc sử dụng quá liều và không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ mà người dùng không mong muốn.
Sử dụng glucosamine muốn có hiệu quả cần tuân thủ các nguyên tác sau:
– Sử dụng đúng liều, liều dùng phù hợp với từng bệnh khác nhau, viêm khớp liều dùng khác, viem khớp gối, khớp vai, khớp hông, khớp háng liều dùng khác nhau, cần bổ sung cho mô sụn liều dùng khác nhau. 
– Thời gian sử dụng glucosamine cho mỗi loại bệnh cũng khác nhau
– Liều dùng với mỗi đối tượng hoàn toàn khác nhau, người già liều dùng thấp hơn thanh niên
– Bà mẹ mang thai và cho con bú tốt nhất không dùng
– Những người dị ứng hải sản không sử dụng glucosamine
– Những người mắc các loại bệnh khác cũng không nên sử dụng glucosamine tùy ý mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp sử dụng để tránh làm ảnh hưởng tác dụng với các loại thuốc khác
– Glucosamine có thể hạn chế tác dụng của nhiều thành phần của thuốc có trong các loại thuốc thông thường vì vậy cần đọc kỹ thành phần thuốc trước khi kết hợp sử dụng
– Sử dụng glucosamine sau thời gian dài mới có hiệu quả, không có hiệu quả tức thì
– Chỉ nên sử dụng glucosamine chính hãng, chất lượng glucosamine hàng giả và hàng trôi nổi không thể đảm bảo được, những trường hợp nguy hiểm do sử dụng glucosamine rất phổ biến.
– Khi sử dụng glucosamine đã phát huy tác dụng có thể ngưng sử dụng mà không lo lắng vấn đề bệnh tật
– Có 1 điều các bạn cần lưu ý: Ở Mỹ, glucosamin chưa được công nhận là thuốc, chỉ được công nhận là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Nhưng trên thế giới, hiện nay có khoảng 70 quốc gia công nhận glucosamin là thuốc điều trị thoái hóa khớp. vì vậy cực kỳ cẩn thận khi sử dụng sản phẩm này nhé
Lời khuyên của chúng tôi là dù sử dụng bất cứ loại thuốc nào quý khách hàng cũng nên sử dụng đúng liều, theo chỉ dẫn bác sĩ và không nên tự ý sử dụng để tránh tác dụng phụ có thể xảy ra.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.