Giải quyết vấn đề khô da

Nhiều người thuộc loại da DSPT là người da đen, trong đó việc khô da có thể dẫn đến hiện tượng tróc vảy “màu xám tro”.
Chất dưỡng ẩm nặng có thể gây ra trứng cá. Bạn cảm thấy may mắn về điều gì? Nguy cơ bị ung thư tế bào không sắc tố da có thể thấp hơn so với các loại da khác, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra thường xuyên.
Cả bốn loại da khô, nhạy cảm đều gặp phải vấn đề rối loạn hàng rào bảo vệ da. Để biết các yếu tố: khô da, nhạy cảm và nhiễm sắc tố tương tác với nhau như thế nào để tạo ra các vấn đề về da của bạn, hãy đọc “rối loạn hàng rào bảo vệ da” ở chương mười hai. Nhiều người da màu có loại da DSPT, như người Mỹ La-tin, Tây Ban Nha, Địa Trung Hải. Loại da này cũng khá phổ biến ở người Mỹ gốc phi và Châu Á.
Nhiều người thuộc loại da DSPT là người da đen, trong đó việc khô da có thể dẫn đến hiện tượng tróc vảy “màu xám tro”, là khi màu của mảng bong trông sáng hơn nền da đen bên dưới. Khi các công ty quảng cáo các sản phẩm giúp phòng chống “màu xám tro”, hãy nhớ rằng vấn đề này đơn giản chỉ là khô da, và có thể được giải quyết bằng sản phẩm dưỡng phù hợp.
Da khô, nhạy cảm ở DSPT da đen có thể có nguyên nhân từ gen, nhưng vấn đề khô da của học cũng có thể là hậu quả từ những điều kiện môi trường và tiếp xúc với hóa chất. nhiều sản phẩm và chất hóa học dùng cho tóc có thể phá hoại hàng rào bảo vệ da và góp phần gây dị ứng.
Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch sinh kháng thể phản ứng lại chất nào đó. Ví dụ, vài người có kháng thể với dây thường xuân độc và họ nổi ban đỏ khi tiếp xúc với nó, trong khi những người khác không có kháng thể này và không phản ứng với nó. Nhiều thành phần có thể xâm nhập qua hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và ngấm vào máu, từ đó sinh ra phản ứng dị ứng. những ban đỏ kích thích thì khác, nhưng chúng thường bị nhầm lẫn với dị ứng. một chất kích thích làm nổi ban đỏ nhưng không giống với dị ứng, nó không gây ra bởi kháng thể. Một hàng rào da bị tổn thương làm da bạn trở nên nhạy cảm hơn, nên dễ bị kích thích.
Nổi ban, đỏ da và ngứa là biểu hiện của viêm, và hiện tượng này phá hủy thêm hàng rào bảo vệ da. Khi da bị viêm, bạn cần làm dịu nó bằng việc tránh những chất kích thích. Da tiếp tục bị phá hủy có thể dẫn đến chàm, bệnh hay gặp ở loại da DSPT