Giải quyết những nếp nhăn bằng sản phẩm chứa retinol

Thêm vào đó, chế độ chăm sóc da hàng ngày sẽ giúp điều trị dầu và giải quyết mụn đầu đen, lỗ chân lông to.
Những người thuộc loại da ORPW dưới 30 tuổi gặp vấn đề về da dầu nhiều hơn, còn với những người lớn tuổi hơn sự tiết dầu giảm xuống nhưng nếp nhăn lại tăng lên. Do đó, mục tiêu của người ORPW trẻ là giải quyết dầu và phòng nếp nhăn bằng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Đối với những người ORPW già hơn, phòng và điều trị nếp nhăn là chủ yếu.
Theo ý kiến của tôi, không có sản phẩm chăm sóc da không theo đơn nào loại bỏ được nếp nhăn, bạn phải cần đến retinoid hoặc các liệu pháp như tiêm botox hay Juvederm.
Nếu bạn không chọn con đường dùng thuốc theo đơn, bạn có thể thực hiện chế độ không theo đơn vô thời hạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm toner, sản phẩm chống nắng, kem nền và lotion hoặc gel điều trị buổi tối chứa retinol (là thành phần họ hàng với retinoid nhưng có tác dụng yếu hơn). Hầu hết các sản phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ retinol, nên bạn có thể sử dụng vài loại sản phẩm chăm sóc da khác nhau cùng chứa retinol để tăng hiệu quả.
Chăm sóc da hàng ngày
Chế độ
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt kiềm chế dầu
Dùng toner (không bắt buốc)
Bôi sản phẩm làm trắng da lên những vết đen
Bôi sản phẩm kiềm chế dầu (không bắt buộc)
Bôi sản phẩm dưỡng ẩm (không bắt buộc)
Bôi sản phẩm chống nắng
Bôi phấn phủ chứa SPF hoặc chứa chất hấp thụ dầu
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa glycolic acid hoặc salicylic acid
Boi serum làm trắng da lên toàn mặt
Bôi sản phẩm chứa retinol hoặc serum chứa thành phần chống oxi hóa
Bôi sản phẩm dưỡng ẩm (không bắt buộc)
Buổi sáng, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt kiềm chế dầu, sau đó dùng toner nếu muốn. Sau đó, bôi sản phẩm làm trắng da lên những vết đen nếu bạn muốn điều trị chúng. Tiếp theo, bạn có thể chọn bôi sản phẩm kiềm dầu nếu bạn có điểm O/D >= 33. Nếu da bạn là da hỗn hợp ( điểm O/D 27-33), bạn có thể chọn bôi sản phẩm dưỡng ẩm tại vùng da khô (tránh vùng chữ T). Cũng là da hỗn hợp, nếu bạn cảm thấy hơi khô trên toàn bộ da mặt, bạn có thể bôi sản phẩm dưỡng ẩm lên cả mặt. Cuối cùng, bôi phấn phủ chứa SPF hoặc phấn phủ hấp thụ dầu.
Buổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa Glycolic acid hoặc salicylic acid. Bôi serum làm trắng da lên toàn bộ mặt để phòng những vết đen.