Giải pháp cho da bạn

Dưỡng ẩm là điều cốt yếu khi bạn trẻ cũng như khi lớn tuổi. Dùng một dưỡng ẩm dành cho ban ngày và dưỡng ẩm khác mạnh hơn vào ban đêm. Bạn có thể dùng hầu hết các sản phẩm mà không gặp vấn đề gì. Hãy chọn các sản phẩm dưỡng ẩm hiệu quả nhất bằng việc học về các thành phần then chốt mà bạn cần.
Có hai chất dưỡng ẩm chính: chất phủ và chất hút ẩm. Vài thành phần khác có cả hai thuộc tính này. Chất phủ có nghĩa là nó phủ lên da ngăn nước bốc hơi. Nưhxng vỏ chất dẻo bọc ngoài giữ hoa quả tươi lâu cũng hoạt động theo cơ chế này. Các thành phần phủ hay gặp bao gồm petrolatum (như trong petroleum jelly), hầu hết các loại dầu (dầu cây vừng, dầu khoáng, dầu oliu), propylene glycol và dimethicone (dẫn xuất của silicone).
Chất hút ẩm như glycerin và hyaluronic acid hoạt động khác chất phủ. Do khả năng hấp thụ nước tốt nên chất hút ẩm kéo nước vào trong da. Tuy nhiên chất hút ẩm cũng có thể là kẻ phản bội, vì hoạt động hút nước của nó không phải là một chiều: mặc dù chúng thường kéo nước từ ngoài môi trường vào trong da giúp giữ ẩm, nhưng trong điều kiện không khí khô chúng lại kéo nước từ bên trong da (ở các lớp biểu bì sâu và trung bì) ra ngoài. Điều đó làm tăng khô da. Vì thế chúng sẽ hoạt động tốt hơn nếu kết hợp với chất phủ. Với DRNT, loại dưỡng ẩm tốt nhất chứa cả chất phủ và chất hút ẩm.
Lưu ý của Baumann: với DRNT bạn nên tránh tắm bồn lâu, tránh những loại vải sần sùi và nên dùng các sản phẩm không chứa chất tẩy rửa. Nếu bạn là da trắng, hãy nhớ bôi chống nắng và kiểm tra định kì để phát hiện ung thư.
Mục đích của chăm sóc da hàng ngày là giải quyết khô da và da màu xám tro bằng các loại dưỡng ẩm có thành phần chất phủ và chất hút ẩm.
Điều da bạn cần đơn giản là dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm. Vì da khỏe nên bạn có thể sử dụng hầu hết các loại dưỡng ẩm. Tuy nhiên hãy làm theo hướng dẫn của tôi để tìm ra sản phẩm dưỡng ẩm hiệu quả nhất chứa cả chất phủ và chất hút ẩm.
Bạn không cần bất kì sản phẩm theo đơn nào. Bạn là một trong số ít các nhóm tôi không giới thiệu retinol vì nó quá khô.
Sáng
B1: rửa bằng sản phẩm rửa dạng kem không tạo bọt hoặc dầu rửa
B2: bôi kem mắt
B3: bôi dưỡng ẩm ban ngày chứa SPF (đảm bảo tổng trên 15)
B4: bôi kem nền chứa SPF