Dưỡng ẩm da DSNT và phục hồi hàng rào da

Ngâm mình trong nước nóng cũng có thể gây khô và phá hoại da. Tắm bồn nóng, xông hơi và xoa bóp mặt không dành cho bạn. Thay vào đó, hãy tắm nhanh bằng vòi hoa sen với nước ấm vừa phải. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng nước. Nước cứng hoặc nước được xử lý hóa học có thể gây khô da. Bôi dưỡng ẩm sau khi tắm vòi hoa sen khi da vẫn ướt để giữ nước trên bề mặt da. Ngâm nước lâu (trên một giờ) với nước ở nhiệt độ phòng có thể phá hoại hàng rào da.
Dầu gội đầu và sản phẩm dưỡng tóc cũng nên được chọn cẩn thận, vì chúng tiếp xúc với da mặt khi bạn xả. Đọc nhãn sản phẩm để tránh những thành phần nhạy cảm hay gặp nhất và luôn luôn xả sạch sau khi sử dụng. Những bọt dầu gội đầu là mối nguy hiểm lớn nhất, hãy tránh để dầu gội dính lên mặt bạn.
Ngay cả sữa rửa mặt cũng có thể làm DSNT khô da thêm nữa, trừ khi bạn sử dụng sản phẩm rửa mặt chuyên biệt.
Dù làn da thiếu nước của bạn rất cần dưỡng ẩm, nhưng theo tôi, điều bạn cần có thể được đáp ứng tốt bằng những sản phẩm với mức giá từ thấp đến trung bình. Trong hầu hết các trường hợp, kem dưỡng ẩm thế hệ mới nhất không cần thiết trừ khi bạn đủ điều kiện mua nó, hoặc tình cờ thích kiểu dáng của nó. Tôi khuyên sử dụng các sản phẩm chứa retinol và retinoid của loại da dầu, da nhiễm sắc tố hoặc da khuynh hướng nhăn, nhưng vì bạn có da không nhiễm sắc tố, căng nên chúng không cần thiết. Thêm nữa, mặc dù có lợi ích chống lão hóa nhưng chúng có thể làm khô da nên chúng chỉ được sử dụng một cách chọn lọc đối với vài loại da khô khác.
Tôi đã cảnh báo cho bạn những vấn đề gây ra bởi hàng rào da yếu và các điều kiện bên ngoài góp phần vào sự phá hoại hàng rào này. Vì nó cấu tạo từ những acid béo, nên các loại mỡ, dầu bạn ăn và loại dầu bạn bôi trên da đều có ảnh hưởng đến hàng rào. Ăn và bôi trực tiếp các loại mỡ, dầu phù hợp rất quan trọng để duy trì hàng rào da khỏe mạnh và phục hồi hàng rào da bị hư tổn.
Ba thành phần chính của 1 hàng rào da là cholesterol, acid béo, và ceramide. Ba phần tử lipid khác nhau này phải có một tỷ lệ phù hợp để tạo nên cấu trúc không gian ba chiều giúp cho da không bị mất nước.
Các yếu tố trong hay ngoài cơ thể phá hoại bất kỳ loại nào trong ba phần tử này đều có thể làm suy mòn hàng rào da.