Dùng cây ma hoàng trị bệnh

Nó giúp giãn các tiểu phế quản và tăng lưu lượng máu tới da
Dạng ngâm rượu: được dùng để điều trị giảm đau nhức và đau do bệnh thấp và bệnh suyễn, sốt cỏ khô và cơn rét run.
Hướng dẫn cách dùng
Bệnh suyễn: chất ephedrine có trong cây ma hoàng được dùng rất kinh tế vì các tính chất thông mũi và trị suyễn. Thảo dược này được dùng để trị suyễn và sốt cỏ khô. Kết hợp với các thảo dược khác, nó trị khí thũng, ho gà và các bệnh nhiễm trùng vùng ngực.
Cảm lạnh và cảm cúm: được dùng để trị các cơn tấn công cấp tính của bệnh cảm lạnh và cảm cúm, cây ma hoàng giúp làm giảm sốt và trị chứng rét run, đau nhức và ho tức ngực đi cùng với cảm lạnh. Nó giúp giãn các tiểu phế quản và tăng lưu lượng máu tới da.
Sự tập trung: một chất kích thích mạnh, thảo dược này có vị hăng, thành phần hoạt tính mạnh nhất của nó mô phỏng chất adrenaline trong cơ thể, làm tăng sự tỉnh táo. Theo truyền thống, các nhà sư thiền phái ở Nhật dùng cây ma hoàng để tăng khả năng tập trung tinh thần khi thu xếp các vấn đề.
Đề phòng: chỉ dùng thảo dược này theo sự theo dõi của giới chuyên môn. Không dùng nếu bị huyết áp cao, tuyến tiền liệt phì đại hoặc tuyến giáp hoạt động quá mạnh. Đôi khi gây ra các phản ứng phụ, bao gồm nhức đầu, rùng mình và làm mất ngủ. Thảo dược này bị cấm ở một số nước.
Bạch đàn (Eucalyptus globulus)
Giảm ho và cảm lạnh – giảm bớt viêm chảy và bệnh về xoang – làm dịu đau nhức và cứng khớp.
Công dụng chính: khử trùng / long đờm / kích thích dẫn lưu máu cục bộ.
Chế phẩm chính
Tinh dầu: để trị cảm lạnh, cho 10 giọt tinh dầu vào nước sôi để xông. Pha 5 giọt tinh dầu với 10ml dầu nền để xoa lên ngực hoặc xoang.
Dạng pha: để trị viêm phế quản, ngày uống ba lần mỗi lần 1 chén.
Dạng viên ngậm: chúng có thể được dùng để trị đau họng.
Dạng ngâm rượu: để trị ho tức ngực, cho nửa muỗng cà phê dạng chế phẩm này vào 100ml nước, ngày uống 2 lần.
Hướng dẫn cách dùng
Cây bạch đàn (khuynh diệp) là thảo dược truyền thống của thổ dân trị nhiễm trùng và sốt. Nó là một chất long đờm mạnh và thích hợp cho việc trị các bệnh nhiễm trùng vùng ngực, bao gồm viêm phế quản và viêm phổi. Tinh dầu loãng có thể được bôi vào da như ở vùng ngực hoặc xoa bóp xoang, tuy nhiên, hơi có tác dụng gây tê, giúp giảm bớt các bệnh về hô hấp và sung huyết xoang.
Bệnh suyễn: Được dùng như thuốc xoa vùng ngực hoặc để xông, thảo dược này được dùng để giảm bớt thở khò khè và thở hổn hển đi kèm với bệnh suyễn.