Du học y khoa tại singapore

Singapore là một trong những trung tâm đầu ngành về Y khoa trong khu vực cũng như trên thế giới. Chất lượng đào tạo nghành Y ở đây là không phải bàn cãi. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ lựa chọn đây là điểm đến du học. Tuy nhiên chỉ các trường công lập mới có khoa đào tạo ngành Y và điều kiện xét tuyển đầu vào cực kỳ gắt gao khiến cho hầu như các sinh viên quốc tế không có cơ hội theo học ở Y ở Singapore. Do đó nếu em và gia đình muốn lựa chọn Du học y khoa tại singapore thì em cần có học lực thật xuất sắc, Tiếng Anh thành thạo và có năng khiếu thực sự nổi bật trong môn Hóa và Sinh. Anh cũng phải chia sẻ thật lòng là rất, rất khó có thể được nhận vào học. Với các trường ngoài công lập thì không có khoa đào tạo về Y khoa, chỉ có một số trường có đào tạo ngành Khoa học Y sinh hoặc Quản trị dược phẩm, như trường PSB Singapore hoặc MDIS.  Trường MDIS có chương trình đào tạo về Thạc sĩ Quản trị y tế (đào tạo cho những người có mong muốn sau này quản lý phòng khám hoặc bệnh viện).  Khi du học y khoa tại singapore bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 
Là một quốc gia châu Á khá gần với Việt Nam, nền văn hoá Singapore chịu ảnh hưởng của người di cư châu Á và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong đó chiếm đa số là người Hoa, tiếp đến là Malay, Ấn Độ và Eurasian (lai phương Tây) đã tạo nên một nền văn hoá đa dạng và trở thành điểm nổi bật khi nhắc đến quốc gia này. Chính vì thế, mình có cơ hội chào mừng Tết âm lịch cùng các bạn người Singapore, tham dự tháng Ramadan của đạo Hồi, chiêm ngưỡng Deepavali của đạo Hindu vào tháng 10 hay tổ chức ăn mừng Giáng Sinh cùng bạn bè vào dịp cuối năm. Mỗi sự kiện lại giúp mình hiểu biết hơn về bản sắc và dấu ấn riêng của mỗi dân tộc cùng sinh sống hoà thuận tại Singapore. Singapore còn là một quốc gia đầu tư mạnh vào lĩnh vực bán lẻ với rất nhiều các trung tâm thương mại. Đợt sale lớn nhất trong năm Great Singapore Sale diễn ra từ tháng 6-8 cùng với các đợt sale từ những thương hiệu nổi tiếng được diễn ra thường xuyên. Nếu may mắn, bạn có thể mua được những món hàng bạn yêu thích với giá rẻ không ngờ. Là sinh viên tại Singapore,  còn được hưởng các ưu đãi chỉ dành riêng cho sinh viên như giảm giá khi mua vé xem phim, thức ăn, vé thăm quan miễn phí. Ngay tại trường mình SMU, mỗi học kỳ đều có các sự kiện tặng miễn phí văn phòng phẩm, thức ăn. Ngoài ra bạn còn được tham dự miễn phí các buổi hội thảo, workshop, buổi nói chuyện từ các chuyên gia để nâng cao trình độ. Có lần, mình không hề tốn bất kỳ chi phí nào cho một ngày ăn uống và sinh hoạt. Thật tuyệt phải không nào? Một trong những lý do mình chọn Singapore làm nơi du học chính là vì môi trường học tập chất lượng cao và quốc gia này đã không làm mình thất vọng. Môi trường học tập năng động được thể hiện rõ nét khi mình có thể thoải mái bày tỏ ý kiến của bản thân trong giờ học, tương tác với giáo sư và các bạn cùng lớp. Ngoài ra, cơ sở vật chất và điều kiện hỗ trợ được đề cao đến mức tối đa với mong muốn sinh viên có được trải nghiệm tuyệt vời khi học tại đây.
 
xem thêm:http://toiduhocsingapore.vn/du-hoc-singapore-truong-nao-tot/ 
xem bài viết trước: http://www.khamphadulichtaybac.com/news/detail/tang-qua-cho-doi-tac-nen-lua-chon-nhu-the-nao-736.html