DSPT và chàm

Chàm là một loại bệnh di truyền hay gặp ở những người có tiền sử bản thân hoặc gia đình bị hen hoặc bị dị ứng. Trẻ bú sữa mẹ có tỉ lệ bệnh viêm da cơ địa thấp hơn
Nhiều người bị chàm, hay còn được gọi là bệnh viêm da cơ địa, một thể nặng của khô da có khuynh hướng tái phát tại cùng một vị trí (như phía sau đầu gối, trên cổ tay, ụ đầu xương bàn tay, cổ chân và khuỷu tay). Lúc đầu nó làm đám da bị ngứa, sau đó trở nên đỏ và viêm. Sự cào xước tại vị trí đó có thể là cho da bị rách và nhiễm trùng. Ở loại da DSPT và DSPW, da ở những vùng bị thương sẽ đen lại và có thể mất nhiều tháng mới trở lại màu da tự nhiên. Chàm là kết quả từ sự kết hợp của hai yếu tố: khô và nhạy cảm, và đôi khi là do dị ứng. Dị ứng có thể gồm cả dị ứng trực tiếp với những chất tiếp xúc với da và dị ứng xuất phát từ bên trong cơ thể với thức ăn, hít phải chất gây dị ứng… rồi biểu hiện ra ngoài da.
Nếu bạn có bất kì triệu chứng nào dưới đây, bạn có thể bị chàm:
Ngứa tại bất kì chỗ nào ở mặt hoặc trên cơ thể.
Thấy kích thích và muốn gãi thường xuyên ở sau đầu gối, cổ tay, cổ chân, khuỷu tay.
Những vùng ngứa trở thành những đám đen hoặc đỏ, vẫn còn sau khi hết ngứa.
Vết nứt rạn trên những vùng da đỏ và khô, đặc biệt tại vị trí khớp.
Ngứa và đỏ da có xu hướng tái phát tại cùng một vị trí trên cơ thể.
Ngứa, đỏ và tróc vảy ở sau tai.
Tiền sử bản thân hoặc gia đình bị dị ứng hoặc hen.
Một điều rất quan trọng là không được gãi khi bạn thấy ngứa vì gãi khiến hàng rào bảo vệ da bị phá hủy nặng hơn. Thay vào đó, tôi cung cấp những sản phẩm không theo đơn để làm dịu tổn thương do chàm gây ra.
Chàm là một loại bệnh di truyền hay gặp ở những người có tiền sử bản thân hoặc gia đình bị hen hoặc bị dị ứng. Chàm thường bắt đầu xảy ra trong những năm đầu đời và đối với hầu hết mọi người, nó phát triển đến lúc 5 tuổi. May mắn là qua tuổi này, khi lớn hơn, nhiều người chỉ bị quấy rầy bởi vấn đề khô da thông thường. Những người trưởng thành bị viêm da cơ địa thường là do có làn da quá nhạy cảm.
Những nghiên cứu gần đây phát hiện ra trẻ bú sữa mẹ có tỉ lệ bệnh viêm da cơ địa thấp hơn, vì trẻ bú mẹ không tiếp xúc với những chất gây dị ứng phổ biến có trong thức ăn hằng ngày và đậu nành trước khi hệ thống miễn dịch phát triển.