DRPT da đen và nguy cơ ung thư

Các liệu pháp điều trị bằng ánh sáng (hay được sử dụng để điều trị vết đen) không có ích cho bạn, vì ánh sáng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sắc tố da chứ không chỉ những vết đen bạn muốn loại bỏ. Thay vào đó, bạn hãy đặt niềm tin vào các sản phẩm tôi giới thiệu. Khi những bệnh nhân da đen và người châu Á của tôi thấy thiệt thòi vì bản thân họ không được sử dụng các liệu pháp điều trị đó , tôi nhắc nhở rằng nguy cơ ung thư da của họ thấp hơn nhiều so với người DRPT da trắng. Đó là sự trao đổi công bằng.
Với DRPT da đen bạn có thể trải qua đó là khô da
Đám sần sùi ở đầu gối, khuỷu tay trông đen hơn các vùng da còn lại.
Đám đen ở mặt (nám má chẳng hạn)
Các đám đen mà trước đó có chấn thương hoặc viêm như cắt, cạo, mụn
Ngứa da
Tróc vảy da
Phương pháp lột da hoặc các điều trị khác làm vết đen tệ hại hơn.
Nếu bảng câu hỏi chỉ ra rằng da bạn rất khô thì bạn có thể bị tróc vảy ở khắp mặt cũng như ở đầu. Với ngừoi da màu, khô da thường xuyên trở nên tệ hơn bởi các sản phẩm chăm sóc tóc. Không như loại da nhạy cảm, loại da khỏe không có phản ứng (như nổi ban hay ngứa) với các thành phần này, nhưng bạn sẽ cảm thấu chúng rất khô. Các sản phẩm chăm sóc không được đề cập trong đây, nhưng nếu bạn thấy bạn có quá nhiều gầu thì tôi gợi ý bạn tìm các sản phẩm gội dịu nhẹ, tránh dầu gội đầu và các sản phẩm dưỡng tóc chứa các chất tẩy rửa, tránh sản phẩm duỗi tóc, thuốc nhuộm, các liệu pháp điều trị tóc chứa các chất hóa học thô. Bạn cũng nên hạn chế việc đi làm tóc để giảm thiểu nguy cơ bị ảnh hưởng.
Dù bạn ít bị ung thư tế bào không sắc tố da hơn những loại da không nhiễm sắc tố, nhưng người DRPW da trắng vẫn có nguy cơ phát triển ung thư tế bào sắc tố da tương đối cao. Đó là loại ung thư có thể cứu được khi phát hiện sớm. Bạn nên đến bác sĩ da liễu kiểm tra định kì, đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị cháy nắng. Điều trị bằng ánh sáng có thể dễ dàng loại bỏ những vết đen phiền hà (chúng có thể phát triển thành ung thư), nhưng biết được các yếu tố tiềm ẩn và kiểm tra ung thư da định kì để phát hiện các tổn thương ung thư tế bào sắc tố da vẫn rất quan trọng.