DRNT và sự khô da

Khi vữa (tế bào ở bề mặt da) bị suy yếu hoặc phân hủy, bức tường không thể giữ được nước và các tế bào da bị xô lệch tạo ra các lỗ hổng. Vì thế mà bạn không thể giữ nước được bên trong để duy trì sự hoàn hảo của nó.
Tất cả các loại da khô đều cần dưỡng ẩm, nhưng sẽ dễ chăm sóc hơn nếu là da khô và khỏe như da bạn. Loại da khỏe có hàng rào da vững chắc hơn nhưng bạn vẫn cần duy trì và dưỡng ẩm nó nhiều hơn da dầu.
Một điều thú vị là ngâm da trong nước làm giảm nước trong da. Tắm bồn lâu, bơi hoặc chơi các môn thể thao biển như lặn, tất cả liên quan đến việc ngâm trong nước lâu đều có tác hại cho da bạn. Các nghiên cứu chỉ ra ngâm trong nước lâu làm da mất nước vì nó phá hoại khả năng giữ nước của da. Đặc biệt nước Clo ở trong các bể bơi làm da mất nước. Nước nóng hoặc nước cứng (chứa nhiều canxi) cũng làm da sần sùi hơn. Vì thế các bác sĩ da liễu thường khuyên người da khô nên tắm bồn nhanh hoặc tắm vòi hoa sen (5-10 phút) với nước hơi âm ấm. Sau khi tắm dùng một khăn tắm mềm không sần sùi nhẹ nhàng vỗ nhẹ làm khô da một phần. Bôi dưỡng ẩm ngay lập tức khi da vẫn còn ẩm ướt, vì dầu trong sản phẩm ưỡng ẩm giúp giữ nước ở trên bề mặt da không bị bốc hơi, từ đó giúp da hấp thụ được nó.
Để giảm tối thiểu khô da, cái bạn mặc cũng quan trọng như sản phẩm chăm sóc da bạn dùng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi da khô sẽ nhạy cảm hơn với vài sần sùi so với khi da có độ ẩm tốt. DRNT và các loại da khô khác có thể cảm thấy bị kích thích hoặc không thoải mái khi mặc len hoặc vải sần sùi. Loại vải nào đó như vải lanh thô hoặc polyester sẽ làm da khô nặng hơn và dẫn đến da màu xám tro. Sử dụng những vải mềm có thể giúp ích bạn.
Dù đó là sản phẩm dưỡng da, chăm sóc tóc hay sản phẩm rửa trong nhà, hãy tránh bất kì thứ gì tạo bọt vì sản phẩm tạo bọt thường chứa chất tẩy rửa. Các chất tẩy rửa trong xà bông, dầu gội đầu, các sản phẩm rửa và xà phòng giặt làm tăng sự khô da. Hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc da không tạo bọt. Đeo găng tay khi rửa bát hoặc lau nhà. Khi giặt đồ, hãy đảm bảo xà phòng được rũ sạch khỏi quần áo, khăn, và các loại vải khác vì chúng có thể tiếp xúc với da bạn.