DRNT lựa chọn lối sống và màu da

Stress có vai trò trong phản ứng viêm và viêm da là một yếu tố có trong da nhạy cảm. Như mọi người bạn cũng bị stress nhưng bạn biết cách đối phó với nó.
Những người DRNT thường giữ gìn da của họ bằng các thói quen sống tốt như ăn uống lành mạnh, uống bổ sung các thành phần có lợi như Omega-3 . Nhiều người thử các phương pháp thư giãn như mát xa hoặc đến spa. Những người DRNT thường tránh phơi nắng và dùng sản phẩm chống nắng. Không như loại da nhạy cảm thường bị kích thích bởi nhiều thành phần chống nắng, DRNT có thể dùng bất cứ thứ gì. Vì thế họ có thể dễ dàng dùng chống nắng, DRNT có thể dùng bất cứ thứ gì. Vì thế họ có thể dễ dàng chống nắng thường xuyên để bảo vệ da. Giải quyết stress bbằng cách tập thể dục như đi bộ hay yoga hay ngồi thiền giúp họ cân bằng cuộc sống.
DRNT gặp chủ yếu ở người da trắng và da màu, ít gặp ở da đen. Hầu hết người da đen thuộc loại da nhiễm sắc tố vì họ có nồng độ tổng thể sắc tố da melanin cao hơn những người da trắng. Tuy nhiên bảng câu hỏi có chỉ ra sự khác biệt giữa tổng thể nồng độ sắc tố da và các vấn đề về nhiễm sắc tố (những vết đen, nám má). Vì thế vẫn có những người da đen roi vào loại da không nhiễm sắc tố, và khi đó người DRNT da đen sẽ không bị những vết đen như nhiều người da màu khác. Họ có được làn da cân bằng nhẵn mịn nhờ sự kết hợp của gen và tránh nắng. Những người DRNT da đen điển hình có thói quen sống khác biệt với phần lớn người da đen khác. Hầu hết người da đen cho rằng họ không cần chống nắng và thường phơi nắng làm tăng nhiễm sắc tố da, tạo ra một làn da không cân bằng. Người da dên DRNT thì ngược lại, họ dùng chống nắng hoặc tránh ánh nắng, vì thế họ có một nước da tuyệt vời. Hơn nữa dù những người DRNT da trắng có nguy cơ bị ung thư da cao hơn, những người da đen DRNT lại không hề phải chịu nguy cơ này vì họ được bảo vệ bởi sắc tố da melanin của họ.
Da DRNT có đặc điểm sau: có ít các vấn đề về da, nước da cân bằng, dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da, ít bị mụn, không thể rám nắng, dễ bị cháy nắng đặc biệt sau khi bơi, kem nhuộm da bị chảy, lúc trẻ có da bình thường hoặc da khô, khô da nặng hơn với phụ nữ sau mãn kinh hoặc tiền mãn kinh, khô da tăng đáng kể sau khi tắm hoặc bơi, nguy cơ bị ung thư tế bào không sắc tố da.