DNSW và phòng lão hóa

Sau một chuyến bay trong suốt mùa đông, hoặc trong môi trường khô, da bạn sẽ khô và nhăn hơn. Khi những người bạn yêu quý muốn leo lên đỉnh dốc để trượt tuyết thì bạn nên ở nhà hoặc ở trong nhà nghỉ gần đó. Việc leo lên những đỉnh núi băng tuyết không hợp với bạn. bạn phải mang theo sản phẩm dưỡng ẩm, nhưng như thế vẫn không ăn thua. Môi và gót chân bạn nứt nẻ. mặt bạn trở nên nứt nẻ và bong vảy sau khi phơi mình trong gió lạnh. Bạn thử những dưỡng ẩm có tác dụng cực mạnh, nhưng kết quả thì hoặc nó vẫn chưa đủ mạnh hoặc lại gây kích thích da.
Tôi khuyên mọi người hãy tránh nắng hoàn toàn, ngay cả người có thể rám nắng, vì các tia độc hại trong ánh sáng thúc đẩy nhanh sự lão hóa và làm tình trạng nhiễm sắc tố và trứng cá đỏ trở nên tồi tệ hơn. Nếu chọn ra một la da bị sự phơi nắng làm lão hóa nhiều nhất, thì đó là loại da của bạn. da không nhiễm sắc tố của bạn có ít sắc tố melanin để ngăn ngừa các tia UV, vì thế bạn bị cháy nắng. thêm vào đó, phơi nắng làm tăng trứng cá đỏ và làm da khô trở nên khô hơn. Tệ nhất là yếu tố nhạy cảm của da bạn phản ứng với nhiều chất chống nắng, nên bạn đã bỏ qua chống nắng và kết quả cuối cùng là sự lão hóa sớm và nếp nhăn. Có thể nói điểm số da nhăn của bạn trên bảng câu hỏi là kết quả của vài đợt bị cháy nắng, cộng với yếu tố gen và các thói quen sống khác. Do vậy bạn biết phải làm gì: dùng chống nắng ở mọi lúc, ở trong nhà hay ở ngoài đường. nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì sử dụng SPF từ mức 45 trở lên. Những sản phẩm tôi khuyên thường không gây kích thích.
Vài người DSNW bị trứng cá hoặc chàm, và họ có thể được ai đó khuyên phơi nắng. trước đây, người ta cho rằng ánh sáng làm “khô” trứng cá, nhưng nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra trứng cá thực sự tồi tệ hơn trong thời tiết nóng. Vì vậy, đừng tắm nắng để điều trị trứng cá.
Ở vài người, chàm có nguyên nhân từ quá trình tự miễn dịch của cơ thể: hệ thống miễn dịch của họ quá phản ứng và tấn công chính cơ thể mình. sự phơi nắng ức chế tạm thời hệ thống miễn dịch nên cơ thể làm giảm triệu chứng chàm ở một số người nhưng không phải ở tất cả. ngược lại, phơi nắng góp phần vào việc làm lão hóa da, vì thế bạn không nên phơi nắng.