Dinh dưỡng từ thực phẩm

Thịt thỏ. Vị ngọt, mát. Có tác dụng “kiện tỳ ích khí, từ âm sinh luật, lạnh huyết giải độc”. Thịt thỏ xác thực có vị thơm ngon, ăn nhiều không chán. Theo phân tích khoa học thịt thỏ giàu đạm, khoảng 24 – 25 % so với thịt lợn, thịt sê cao cấp đôi, so với thịt bò nhiều hơn 18,7%. So với thịt gà cao hơn 33 % mà hàm lượng mỡ chỉ có 3,8% bằng 1/16 hàm lượng mỡ có trong thịt lợn, 1/5 trong thịt bò và 1/7 trong thịt dê. Hàm lượng cholesterol trong thịt thỏ thấp nhất trong các loại thịt cho nên thịt thỏ là loại thức ăn giàu đạm, ít mỡ, ít cholesterol. Ăn thịt thỏ tăng cường được thể chất làm cho cơ bắp đầy đặn khỏe mạnh và chống được suy não, lại làm cho cơ thể không béo. Vì vậy, nó là thức ăn thật lý tưởng cho những người giảm béo.
Thịt gà. Vị ngọt, ôn. Theo phân tích khoa học, thịt gà là thức ăn ngon, không những mùi vị thơm ngon mà thành phần dinh dưỡng phong phú, hợp lý, hàm lượng đạm 23,3%, các nguyên tố canxi, lân, sắt, các vitamin A, B, C, E…. Các axit amin của thịt gà đều là những axit amin cần thiết cho con người, dễ được hấp thụ, tiêu hóa, có tác dụng bổ dưỡng. Hàm lượng đạm trong thịt gà cao hơn trong thịt bò nhưng dễ tiêu hóa hơn thịt bò, hàm lượng mỡ cũng ít hơn trong thịt bò, không làm tăng cholesterol, là thức ăn lý tưởng đối với người giảm béo.
Thịt cá. Chúng ta thường ăn là cá chép, cá mè, cá trắm, cá hồng, cá trình…. Không những thịt thơm ngon, mà còn giàu dinh dưỡng. Theo phân tích khoa học hàm lượng đạm trong thịt cá không những cao mà chất lượng cũng rất cao. Tỉ lệ hấp thụ của cơ thể cao đến 96%. Thành phần hóa học của thịt cá gần giống với thành phần hóa học của người, thành phần các axit cũng giống với thành phần axit amin của người, có thể cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ thể người, hàm lượng các chất khoáng trong thịt cá cao hơn trong các loại thịt mà lại giàu iốt, vitamin A, B1, B2, D…. Mỡ cá là loại axit béo không bão hòa tạo nên, mắt xích cácbon trong cấu tạo axit béo tương đối dài có tác dụng rất tốt, giảm cholesterol. Cho nên ăn cá không làm tăng thêm mỡ gây béo, là thức ăn lý tưởng cho người giảm béo.
Các món ăn giới thiệu là một ngày một món, tuần hoàn áp dụng: tùy theo thời tiết và tình hình cụ thể. Hằng ngày phối hợp với nhau hoặc thay đổi, chọm món nào mình thích nhất để ăn.