Điều trị bằng ánh sáng

Ánh sáng IPL (intense pulse light) được dùng để xóa những mạch máu và vết đen trên da bạn một cách nhanh chóng. Hiện tại trung tâm của tôi đang dùng máy Cool Touch IPL của Cutera, nhưng cũng có nhiều loại khác đang có sẵn. Và cũng có các thiết bị khác sử dụng ánh sáng xanh hoặc đỏ, có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với yếu tố giúp da tăng tương tác với ánh sáng (được gọi là Levulan) để điều trị trứng cá, những vết nâu đen và làm co nhỏ kích thước của tuyến bã tiết dầu. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu để biết thêm thông tin về liệu pháp điều trị bằng ánh sáng.
Lột da hóa chất (Chemical peel)
Ngoài việc sử dụng sản phẩm rửa chứa Salicylic acid không theo đơn mà tôi đã giới thiệu, người OSPW cũng có thể dùng miếng dán lột da hóa chất (chemical peel) được được áp dụng tại văng phòng của các bác sĩ da liễu. Những miếng dán lột da hóa chất (chemical peel) này chứa nồng độ Salicylic acid rất cao (20-30%), hơn nhiều so với những sản phẩm bán ở ngoài (khoảng 0,5-2%). Lột da hóa chất (chemical peel) giúp làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ trứng cá và cải thiện những vết nâu đen.
OSPW da trắng sẽ hợp với các dịch vụ lột có tác dụng sâu như sử dụng TCA hoặc Obagi blue peel, những sản phẩm có hiệu quả trong việc điều trị đốm đen và nếp nhăn. Giá mỗi lần làm dịch vụ này khoảng 200-400$ và có thể làm 6 tháng 1 lần, tùy theo mức độ của những đốm đen và nếp nhăn mà bạn cần điều trị từ 2 đến 4 lần.
Một lựa chọn khác là đập mặt nạ ở Salon hoặc Spa. Hãy nhớ chọn những mặt nạ chứa chất chồng oxi hóa, chất làm sáng da và chất chống viêm hoặc giảm dầu.
OSPW da màu có thể hợp với các kiểu lột da hóa chất (Chermical peel) trên bề mặt (là loại nông hơn loại TCA), thường được làm ở salon hoặc spa, các loại lột sâu hơn không thích hợp cho người da đen.
Phương pháp mài da siêu dẫn (microdermabration)
Thay cho các liệu pháp lột da hóa chất (chemical peel) tác dụng sâu và điều trị ánh sáng, những người thuộc loại da OSPW da đen có thể dùng Microdermabration. Trong liệu pháp này, máy sẽ thổi tinh thế nhôm, đất sét hoặc các tính thể khác lên da để lấy đi các tế bào chết ở bề mặt da, thúc đẩy nhanh quá trình lột tự nhiên, làm cho các tế bào chết chứa sắc tố melanin bong ra, vì thế các vết nâu đen biết mất. Khi kết hợp với retinoid, liệu pháp này có thể giúp retinoid thấm sau hơn, giúp tăng hiệu quả loại bỏ những vết nâu đen.