Điều chỉnh cường độ công việc để phù hợp với thân hình

Điều chỉnh cường độ công việc để phù hợp với thân hình Tôi là người rất chú ý đến cách điệu tình cảm. Tôi không khách khí gì khi nói phòng làm việc của tôi được bố trí rất thoải mái và mang tính hưởng thụ. Tôi cảm thấy đây không chỉ là sự tôn trọng đối với khách hàng mà còn là sự khao thưởng bản thân mình. Ở nơi mình đã bỏ ra hết tâm huyết, trong điều kiện có thể cho phép thì bạn nên bố trí thiết kế thoải mái một chút. Vì vậy, khi được Nilya – Giám đốc nhân sự của Tổng công ty viễn thông nổi tiếng thế giới – mời đến thăm văn phòng làm việc của cô, tôi thấy ngạc nhiên là ở đây nhìn từ góc độ thể hình thì có rất nhiều nhân viên tồn tại không ít vấn đề. Tôi nói điều đó cho Nilya biết. Cô nhún vai nói :
-Chúng tôi cũng cảm nhận được vấn đề này. Xuất phát từ góc độ sức khỏe của nhân viên, chúng tôi phải làm rất nhiều việc để giải quyết vấn đề này. Ví dụ, cho phép nhân viên tự lựa chọn tư thế làm việc mà họ cảm thấy thoải mái, đồng thời điều chỉnh cường độ công việc để phù hợp với thân hình của họ. Nhưng, bà biết đấy, khung nghiệp vụ của Công ty này thuộc lĩnh vực liên ngành nên trước mắt vẫn chưa có biện pháp nào đặc biệt có hiệu quả.
Từ góc độ đạo đức nghề nghiệp, tôi nói với Nilya:
-Thực ra, vấn đề này không phải thuộc lĩnh vực liên ngành. Nó sẽ dẫn đến tai họa âm ỷ trong sức khỏe của từng nhân viên.Tù đó, ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của công ty. Cô cũng biết, nhân viên trong văn phòng thường phải ngồi làm việc quá lâu, đầu luôn cúi làm các mạch máu vùng cổ khó lưu thông nên lượng máu cung cấp cho não bộ bị hạn chế, lượng oxy và dinh dưỡng cung cấp cho đại não không đủ gây ra các chứng chóng mặt, suy nhược thần kinh, mất ngủ và giảm trí nhớ. Ngồi làm việc ở bàn lâu, phần ngực không được mở rộng hết, không phát huy được chức năng bình thường của tim, phổi , làm khả năng mắc các bệnh về tim phổi cũng như các bệnh xơ vữa động mạch , cao huyết áp tăng lên. Ngồi lâu sẽ không có lợi cho sự lưu thông máu trong các tĩnh mạch của các chi. Tĩnh mạch gần trực tràng không được lưu thông máu là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Ngoài ra, ngồi lâu cũng làm cho các cơ phần bụng nhão ra, lượng máu cung cấp cho khoang bụng giảm, vị tràng nhu động giảm, lượng dịch tiêu hóa tiết ra cũng giảm. Từ đó dẫn đến hiện tượng chán ăn, bụng đầy, đại tiện khó.