Dị ứng

Dị ứngChất gây dị ứng kích thích sự phản ứng lại ở những người vốn nhạy cảm sẵn với nó
Thảo dược có thể giúp giảm bớt độ nhạy cảm của cơ thể với các chất gây dị ứng và trị các triệu chứng của các phản ứng dị ứng.
Dị ứng thường phát triển khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng lại quá mức với chất kích thích bên ngoài, chẳng hạn như, bụi phấn hoa, nọc côn trùng, một số thực vật nào đó và hóa chất hoặc thực phẩm. Chất gây dị ứng kích thích sự phản ứng lại ở những người vốn nhạy cảm sẵn với nó. Trong trường hợp kéo dài, dị ứng phải được chữa trị bằng cách giới hạn sự tiếp xúc với các chất gây dị ứng và sử dụng các vị thuốc thích hợp.
Chàm bội nhiễm
Biểu hiện da bị viêm tấy, chàm bội nhiễm gây ra kích thích, dộp, đóng vẩy và có những bóng nước li ti. Dù thường do phản ứng dị ứng với một số chất nào đó, nhưng nó có thể xuất hiện tự phát. Các cách chữa trị sau mất ít nhất một tuần mới có thể thuyên giảm.
Đề phòng: hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa nếu không có dấu hiệu cải thiện hoặc tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Thuốc dùng ngoài da:
Bạc hà cay (Mentha piperita) dùng để bôi bằng cách pha 1 muỗng cà phê thảo dược này với 1 chén nước nóng. Để 10 phút, lọc, để nguội và rửa da bị bệnh ngày 2 – 3 lần.
Côla gotu (Centella asiatica): rắc bột thảo dược này vào hoặc trộn với nước thành dạng nhão. Bôi ngày 2 – 3 lần.
Thuốc uống: không.
Viêm mũi dị ứng
Sự phản ứng lại với chất gây kích thích, như môi trường ô nhiễm, bụi hoặc bụi phấn hoa, viêm mũi dị ứng có thể xảy ra quanh năm và thường đi kèm chứng viêm chảy.
Đề phòng: nếu bạn bị bệnh suyễn hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào đe dọa đến tính mạng, phải hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi dùng thảo dược để trị các bệnh như thế.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Tầm ma: mỗi ngày uống 3 – 4 chén dạng pha trong 3 tháng liên tục.
Hoàng cầm: ngày uống 2 chén dạng sắc.
Sốt cỏ khô
Sốt cỏ khô xảy ra khi tiếp xúc với phấn hoa hoặc cỏ. Giống như viêm mũi dị ứng, các triệu chứng gồm, hắt hơi, viêm chảy, nghẹt xoang, chảy nước mắt và thậm chí thở khò khè như bệnh suyễn.
Đề phòng: nếu bạn bị bệnh suyễn hoặc một dị ứng bất kỳ đe dọa đến tính mạng, phải hỏi ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa trước khi dùng thảo dược để trị các bệnh như thế.
Thuốc dùng ngoài da: không.
Thuốc uống:
Hoa cơm cháy: ngày uống 2 – 3 chén pha trong 1 vài tháng trước khi đến mùa sốt cỏ khô.