Da nhạy cảm

Tôi đã cảnh báo da nhạy cảm tránh xa những sản phẩm quá mạnh đối với họ, còn trong chương này, tôi sẽ chỉ cho ORPW hướng đến những thành phần hoạt động mạnh với nồng độ cao mả loại da này cần
Nhìn cận cảnh da bạn
Nếu da bạn thuộc loại ORPW, bạn có thể có những biểu hiện sau;
Lỗ chân lông to
Da dầu, bóng
Khó tìm sản phẩm chống nắng vi nó làm da bạn dầu hơn
Vết đen tại vị trí phơi nắng
Nếp nhãn
Thỉnh thoảng có ít trứng cá
Dễ sử dụng các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da
Có nguy cơ bị ung thư da nếu là da trắng
Tôi khuyên mọi loại da phải dừng sản phẩm chống nắng; nhưng da bạn có xu hướng dầu, do đó việc tìm một sản phẩm chống nắng không làm tăng dầu là điều thiết yếu. Ở phần sau của chương này, tôi sẽ đưa ra chế độ chăm sóc da hàng ngày sử dụng các sản phẩm không theo đơn. Lưu ý thuốc theo đơn luôn có tác dụng mạnh hơn, vì thế nó có hiệu quả nhất vả đặc biệt quan trọng vớỉ loại da của bạn.
Da bạn lão hóa như thế nào?
Loại da ORPW thay đổi theo thời gian. Những người ORPW trẻ tuổi có vấn đề về da dầu, còn những người ORPW lớn tuổi khi hết dầu thì lại phát triển những nếp nhăn. Đến tuổi 50; da bạn thậm chí chuyển thành loại da DRPW (khô; khỏe, nhiễm sắc tố, nhăn). Đó là lý do tại sao sử dụng thuốc retinoid theo đơn khi còn trẻ là hết sức quan trọng. Những sản phẩm này có hai tác dụng lý tưởng dành cho bạn: giảm tiết dầu và phòng nhăn.
Khi già đi, tình trạng da dầu và những vết đen sẽ được cải thiện. Khi lượng nội tiết tố nữ giảm xuống thì sự sản xuất sắc tố melanin giảm, từ đó nám má và những vết đen sẽ giảm đi. Có một cái khó: dùng nội tiết thay thế (uống các viên nội tiết tố nữ) sẽ giúp phòng nhăn tốt hơn nhưng lại làm rối loạn sắc tố nặng hơn. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi quyết định dùng hay không.
Để phòng và điểu trị nhăn và những vết đen, tôi khuyên bạn nên tránh nắng, chăm sóc da hàng ngày, dùng retinoid và các liệu pháp được gợi ý ở phẩn sau của chương. Nếu muốn da có màu rám nắng đẹp, hãy đùng kem làm nâu da vì nó không làm những vết đen trông tệ hơn như ánh nắng. Kem làm nâu da tạm thời nhuộm lớp tế bào chết của bề mặt da nhưng không kích thích tạo sắc tố melanin sinh ra những vết đen. Để biết thêm về cách sử dụng, hãy đọc chương mười, mục kem làm nâu đa.