Da nhạy cảm và DSNW

Chìa khóa vấn đề xuất phát từ việc hàng rào bảo vệ da bị tổn hại. hàng rào là lớp ngoài của da. Một chấn thương có thể là sự khởi đầu hoặc yếu tố làm nặng thêm sự sụp đổ của hàng rào.
Chăm sóc da hàng ngày là chìa khóa giải quyết vấn đề về da của bạn. với một chế độ chăm sóc hợp lí, da bạn sẽ ổn định, và tôi sẽ cung cấp các chế độ khác nhau để đảm bảo bạn có thể chăm sóc cho da mình dù vấn đề của bạn đặc biệt như thế nào.
Yếu tố nhạy cảm da gây ra: dị ứng, trứng cá đỏ, trứng cá, nóng da, tê buốt khi phản ứng với nhiều sản phẩm và thành phần. học cách chế ngự da phản ứng là một thách thức, và hiểu được tại sao nó xảy ra sẽ giúp ích cho bạn.
Chìa khóa vấn đề xuất phát từ việc hàng rào bảo vệ da bị tổn hại. hàng rào là lớp ngoài của da, là đường biên giới giữa cơ thể bạn và môi trường. khi đường biên này tăng tính thẩm thấu quá mức, bạn không thể giữ được những thứ quan trọng bạn cần (như độ ẩm) ở phía trong hàng rào, đồng thời không thể ngăn được các thứ có hại (như chất kích thích, chất gây dị ứng và vi khuẩn) ở ngoài hàng rào. Một khi hàng rào da bị phá hủy, một vòng bệnh lý sẽ hình thành. Thiếu sự bảo vệ dẫn đến việc các chất bên ngoài xâm nhập vào bên trong da gây ra viêm. Viêm dẫn tới ngứa và phá hoại hàng rào bảo vệ da. Kết quả là, da không thể giữ nước và xảy ra hiện tượng mất nước. mất nước sẽ khiến tình trạng viêm nặng hơn, gây ra ngữa và làm tăng khô da.
Một chấn thương có thể là sự khởi đầu hoặc yếu tố làm nặng thêm sự sụp đổ của hàng rào. Những chất bảo quản, hương liệu, chất tẩy rửa và các chất hóa học khác trong các sản phẩm chăm sóc da có thể gây viêm làm tổn thương các tế bào. Các thành phần trong dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc, duỗi tóc, sản phẩm cạo râu, toner, xà bông có thể gây ra vấn đề cho da bạn. dung môi làm sạch, các chất hóa học trong vật liệu xây dựng, thảo, dụng cụ trong nhà, chất thải công nghiệp hoặc khí thải ô tô có thể tiềm ẩn nguyên cơ gây ra các vấn đề ở những người bị dị ứng.
Bác sĩ da liễu hoặc các chuyên gia về dị ứng thường tiến hành thí nghiệm test con tem để xác định tác nhân dị ứng riêng biệt của bạn, nhưng việc đầu tiên để giải quyết các triệu chứng là tránh các thành phần nhạy cảm hay gặp và dùng ở các thành phần có lợi. một khi vòng bệnh lý bắt đầu, tất cả các chất bạn dùng phải dịu nhẹ và không nhạy cảm, nếu không chúng sẽ phá hoại thêm hàng rào bảo vệ da và tăng tính nhạy cảm của da bạn.