Da của bạn già đi như thế nào

DSNW không rám nắng được, nên tôi khuyên bạn: bỏ qua mơ ước rám nắng. sử dụng sản phẩm chống nắng có tác dụng mạnh và dùng nó thường xuyên, đó là chìa khóa để phòng lão hóa. Nếu bạn muốn có làn da rám nắng, hãy dùng self tanner (kem nhuộm da). Muốn biết thêm thông tin chi tiết về self tanner và cách sử dụng, xin mời tham khảo ở chương mười, mục “self tanner”.
Bạn cần bỏ thuốc lá, lý do: các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc lá làm tăng sự phá hủy collagen và làm giảm lượng collagen sản sinh xuống dưới 40%. Hút thuốc lá càng nhiều, sự ảnh hưởng đến collagen của da càng tồi tệ. Hãy bỏ thuốc lá ngay và làn da sẽ cảm ơn bạn.
Loại da DSNW thường xấu đi theo tuổi tác. Những người thời trẻ bị trứng cá thấy vấn đề này giảm đi ở tuổi trung niên. Nhưng tất cả vấn đề khác: cơn bỏ bừng mặt, đỏ da, mạch máu nổi rõ trên mặt, dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da, khô da và nếp nhăn sẽ tồi tệ hơn theo độ tuổi. những người mà trước tuổi 40 không biết cách chăm sóc da, thì hiện tại họ sẽ thấy rõ điều đó.
Thật may mắn, những tiến bộ mới trong chăm sóc da như Dermal filler và Botox có thể giải quyết vấn đề nếp nhăn của bạn. bất kể tình trạng da hiện tại của bạn thế nào, không bao giờ là quá muộn để chăm sóc nó.
Với phụ nữ giai đoạn mãn kinh, nội tiết estrogen giảm xuống, bạn thấy da mình trở nên mỏng hơn, khô hơn và nhăn hơn nếu bạn không dùng liệu pháp thay thế nội tiết (HRT). Nếu bạn quan tâm đến HRT, trước tiên hãy hỏi bác sĩ, đặc biệt nếu bạn và người nào đó trong gia đình có tiền sử ung thư vú hoặc ung thư tử cung. May mắn là có vài estrogen thực vật tìm thấy trong tự nhiên có thể giúp bạn. bổ sung thêm estrogen thực vật qua chế độ ăn uống có thể có tác dụng.
Dưỡng ẩm ít nhất 2 lần/ ngày và bôi sản phẩm dưỡng ẩm thường xuyên hơn trong mùa đông hoặc trong môi trường khô. Vì da bạn có khuynh hướng nhăn nên bạn có thể bị cám dỗ bởi loại kem bôi nào đó được quảng cáo sẽ có tác dụng giảm nhăn tức thì như Botox. Các sản phẩm này dựa trên hoạt động của các peptide làm thư giãn các tế bào cơ mặt (hoặc làm thư giãn các tế bào da). Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những tế bào cơ có thể bị làm thư giãn ở trong phòng thí nghiệm nhưng rất khó để tạo ra hiệu quả như thế ở ngoài thực tế.