Củng cố nền tảng

Hãy củng cố thêm nền tảng tốt của mình bằng những thói quen sống có ích cho da như tránh phơi nắng. Đừng làm suy yếu nền tảng tốt bằng những việc tệ hại như: rám nắng; hút thuốc, hoặc đi làm rám nắng bằng cách chiếu tia UVA nhân tạo. Những người nguồn gen tốt sẽ có nguy cơ bị nhiều nếp nhăn hơn nếu họ sống theo những thói quen xấu. Tôi đã thấy hai chị em sinh đôi, một người phơi nắng, một người không và người không phơi nắng trông trẻ hơn.
Hãy đồng cảm với các loại da khác vì da của bạn không phổ biến. Đừng mong đợi những đứa con, những vị khách hoặc bạn đời của mình có thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc da một cách bừa bãi và qua loa như bạn. Bạn có thể sử dụng một hộp dưỡng da có sẵn ở khách sạn nhưng một lần bôi chúng, tôi đã bị ngứa suốt cả ngày.
Làm thế nào để chăm sóc da bạn một cách tốt nhất? Ngoại trừ vấn đề về da dầu, bạn không cần làm điều gì đặc biệt và nhớ dùng sản phẩm chống nắng nữa. Những sản phẩm tôi giới thiệu sẽ chăm sóc da bạn tử tế hơn loại xà bông không mùi mà bạn dùng.
Chiến lược chăm sóc da cơ bản nhất của bạn
Nếu da bạn tiết nhiều dầu, hãy dùng các sản phẩm kiềm chế dầu mà tôi giới thiệu. Nếu bạn có khuynh hướng bị mụn đầu đen, hãy phòng chúng bằng retinoid theo đơn. Dùng phấn phủ thay cho kem nền khi có thể. Đừng bị lừa mà mất tiền vào các sản phẩm chống lão hóa như toner, serum, kem dưỡng ban đêm vì bạn không cần chúng.
Vì da bạn thuộc loại da khỏe nên bạn có thế thoải mái thử các sản phẩm. Bạn có thể chịu được các loại kem chứa hương liệu, chất bảo quản và mọi loại thành phần khác. Mát xa mặt có lẽ là liệu pháp tuyệt vời dành cho bạn, kể cả khi nhân viên mát xa dùng những sản phẩm có lẽ sẽ làm da chúng tôi bị kích ứng.
Sản phẩm tôi giới thiệu cho bạn sẽ “mạo hiểm” hơn nhiều so với các loại da khác. Nếu bạn gặp vấn để nào đó; hãy kiểm tra lại bảng câu hỏi, vì bạn có thể là OSNT (chứ không phải là ORNT) vì trong quá khứ bạn chưa bao giờ dùng đến các sản phẩm “đủ mạo hiểm” để nhận ra da bạn là loại da nhạy cảm. Thay đổi môi trường sống, bị stress nhiều, hoặc thay đổi thói quen sống có thể làm loại da của bạn thay đổi.
Lưu ý của Baumann: Dù sự kết hợp của nguồn gen tốt và chế độ chăm sóc da hợp lý mang đến cho bạn làn da tươi trẻ thì hãỵ luôn nhớ củng cố chúng và phòng ung thư bằng việc chăm sóc da và tránh phơi nắng quá mức.