Chủng tộc và loại da DSPT

Tỷ lệ những người DSPT châu Á bị chàm và nám má cao hơn, những học bị ít nếp nhắn và ung thư da hơn so với những người da trắng. Do đó các dòng sản phẩm châu Á chủ yếu tập trung điều trị vấn đề khô da và nhiễm sắc tố.
Kem dưỡng ban đêm tác dụng mạnh mẽ sẽ tốt hơn những người DSPT có tuổi, tuy nhiên đừng ngốc nghếch mua các sản phẩm đắt tiền chứa các thành phần chống lão hóa mà bạn không cần. Tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp ở phần sau cưa chương. Phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh, vấn đề nám má và những vết đen sẽ cải thiện do nồng độ nội tiết estrogen sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, nồng đọ estrogen giảm lại góp phần làm khô da. Ở tuổi 80, 90, hệ thống miễn dịch yếu đi, bất kì tình trạng nào liên quan đến dị ứng hoặc sự tự miễn dịch sẽ được cải thiện.
Tỷ lệ những người DSPT châu Á bị chàm và nám má cao hơn, những học bị ít nếp nhắn và ung thư da hơn so với những người da trắng. Do đó các dòng sản phẩm châu Á chủ yếu tập trung điều trị vấn đề khô da và nhiễm sắc tố. Da người châu Á có sự khác nhau về sinh học, nên họ có phản ứng khác nhau với những sản phẩm nhiều hơn do với người da trắng và người da đen.
Ví dụ, vài nghiên cứu chỉ ra rằng da người Nhật Bản có phản ứng nhiều hơn với chất tẩy rửa. Điều này giải thích tại sao nhiều người Châu Á thích các dầu rửa mặt. Những chất tẩy rửa (hầu hết có trong sữa rửa mặt, dầu gội đầu, xà bông rửa mặt và rửa toàn thân, xà phòng và các sản phẩm rửa bát) làm khô da nên loại da khô, nhạy cảm cần tránh chúng. Do vậy, những người châu Á thuộc loại da này đặc biệt nên tránh những các sản phẩm xà bông, dầu gội đầu, sữa rửa mặt tạo bọt mạnh. Nên dùng những sản phẩm dịu hơn, rửa sạch, sau đó bôi sản phẩm dưỡng ẩm. Đeo găng tay cao su khi sử dụng các sản phẩm rửa. Mặc dù tôi giới thiệu các sản phẩm chăm sóc da chứa hydroquinone giúp làm mờ những vết đen, vài người châu Á thuộc loại da khô, nhạy cảm có tiền sử bệnh mô xám nâu (bệnh thiếu enzyme di truyền) nên tránh dùng vì họ có thể phát triển những đám đen đặc trưng khi dùng hydroquinone. Thay vào đó, người DSPT châu Á có hể dùng các loại lột da không chứa hydroquinone, điều trị bằng ánh sáng hoặc mài da siêu dẫn từ bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia spa. Tôi khuyên bạn nên tìm phương pháp điều trị nhẹ nhàng vì nó sẽ tốt hơn các phương pháp mạnh, đó phải là một tiến trình từ từ để đảm bảo da của bạn không bị kích thích.