Chữa nứt nẻ khóe môi

Câu kỉ tử 10 gam, đẳng sâm 10 gam, sinh địa 15 gam, đổ nước đun sôi, để nhỏ lửa đến khi còn một bát, chia 2 lần uống trong ngày.
Cám gạo 30 gam, trộn mật ong thành dạng kem chấm vào chỗ nẻ đau, mỗi ngày 1-2 lần.
Ngọn mây giã nát với phèn chua, lấy nước đó rửa kỹ miệng nứt.
Giã nát 1 cọng bèo lộc bình với một chút son tày bôi vào chỗ nứt.
Cách làm trắng răng.
Lấy một cái mai cá mực mài thành bột rồi trộn với thuốc đánh răng, đánh sau vài lần răng sẽ trắng.
Đánh răng sau khi ngủ dậy, sau khi hút thuốc lá hoặc trước khi đi ngủ nhỏ vài giọt giấm vào thuốc đánh răng sẽ làm sạch vết bẩn do hút thuốc lá làm vàng và đen răng.
Chống sâu răng
Súc miệng bằng nước chè sẽ làm chắc răng, chất kiềm trong nước chè làm trung hòa axit, chống sâu răng và ngăn chặn một số loại vi khuẩn gây bệnh. Súc miệng bằng nước muối nhạt 2-3 lần/ ngày có thể phòng chống chảy máu lợi.
Chữa đau răng
Lấy một lát gừng tươi cắn ở chỗ đau răng.
Lấy 2/3 nhánh tỏi, bóc vỏ cho lên bếp lửa chín, sau đó cắt ra cho vào chỗ răng đau khi tỏi còn nóng, khi tỏi nguội thay bằng miếng khác, làm liên tục nhiều lần. nếu răng sâu có lỗ thì ta có thể nhét vào một ít tỏi băm nhỏ, như vậy răng sẽ đỡ đau.
Lấy 100-150 gam, đường phèn cho vào 1 bát nước, đun cho đường tan ra đến khi còn 1 bát nước thì nhắc xuống, để nguội, uống 1 lần hết. ngày làm 2 làn uống hết.
Dùng vỏ cây đào dùng để ăn trầu, vỏ cây liễu mỗi loại 4 gam, cùng ít rượu sắc lên, súc miệng khi còn nóng, rượu nguội đổ ra. Ngoài đau răng cách này còn chữa bệnh viêm lợi.
Lấy phần thịt ô mai và 30 gam sinh địa, để lần giã nhỏ, vê bằng hạt đậu tương, đặt vào chỗ răng đau, cắn chặt lại, sau đó mở miệng cho nước miếng chảy ra, khi không thấy nước miếng nữa hãy thay viên khác, người bị nặng ngậm 5-6 viên, người bị nhẹ ngậm 1-2 viên là khỏi.
Cắt lấy một lớp ngoài cùng của dưa hấu, phơi nắng cho khô, sau đó cho vào lo thủy tinh kín, khi răng đau, lấy một ít nhét vào chỗ đau sẽ hết.
Lấy lá cao dán vào má đối xứng ngay tại vùng răng bị đau, chỉ 3 tiếng đồng hồ là hết đau. Cứ thế trong 3 ngày, trước khi đi ngủ bạn lại dán cao, sáng dậy bạn xé lá cao đi, răng bạn sẽ khỏi hẳn.