Chống nếp nhăn

Làm giảm axit Hyaluronic (yếu tố giữ nước, làm da căng đầy)
Phá hủy AND của tế bào, có thể gây biến đổi, hư hại tế bào da dẫn đến ung thư da
Phân hủy các enzyme cần thiết cho sự tổng hợp các thành phần quan trong của tế bào
Một thực tế đáng buồn là khi cấu trúc da của bạn đã bị phá hủy thì việc giúp nó trở lại như cũ sẽ vô cùng khó khăn. Vì thế tốt hơn là hãy bảo vệ da bạn ngay từ bây giờ, đừng để sau ngày mới hối tiếc. Tránh ánh nắng, dùng sản phẩm chống nắng, không hút thuốc và tránh ô nhiễm, uống bổ sung các thành phần chống lão hóa và ăn nhiều rau củ quả sẽ giúp giảm nếp nhăn một cách hiệu quả.
Thêm vào đó, dùng retinoid đều đặn theo đơn và các sản phẩm chăm sóc da chứa chất chống oxi hóa cũng giúp ích rất nhiều. Thay đổi thói quen sống sẽ thay đổi da bạn từ loại nhăn thành loại da căng. Tôi vốn thuộc loại da nhăn, nhưng da tôi bây giờ vẫn căng vì tôi biết cách cải thiện làn da của mình. Nếu bạn rơi vào ranh giới giữa da nhăn và căng, làm theo lời khuyên của tôi dành cho da nhăn sẽ giúp bạn ngăn ngừa các nếp nhăn hiệu quả.
4 yếu tố đó tương tác với nhau như thế nào?
Cách bốn yếu tố kết hợp với nhau sẽ tạo ra một khuynh hướng chung phổ biến nào đó. Ví dụ loại da nhiễm sắc tố – nhăn thường có tiền sử phơi nắng khá nhiều, biểu hiện ở nếp nhăn và nốt tàn nhang. Sử dụng Retinoid hoặc điều trị ánh sáng sẽ tốt cho những người thuộc loại da này. Loại da khô – nhạy cảm có nhiều khả năng bị chàm và nên dùng dưỡng ẩm để phục hồi lại hàng rào da.
Da dầu – nhạy cảm dễ bị trứng cá. Những người da trắng có loại da dầu, nhạy cảm, đặc biệt ở người có nếp nhăn và tiền sử bị ánh nắng phá hủy nhiều, sẽ có khuynh hướng phát triển những nếp nhăn và trứng cá đỏ. Loại da không nhiễm sắc tố – nhăn thường là da trắng và có nếp nhăn. Loại nhiễm sắc tố – căng hay gặp nhất ở người da đen.
Bây giờ đã đến lúc khám phá ra loại da của bạn bằng cách trả lời bảng câu hỏi trong chương sau. Sau đó thì bạn có thể quay trở lại chương này để hiểu một cách khoa học về việc các yếu tố nổi bật ảnh hưởng đến da của bạn như thế nào. Hoặc bạn có thể đến ngay chương về loại da của bạn.
Tôi đã phát triển hệ thống phân loại da và câu hỏi trắc nghiệm như thế nào?