Chọn kem chống nắng cho da nhờn

Bước sang hè, các cô nàng cũng đã chuẩn bị cho mình lọ kem chống nắng. Tuy nhiên, đối với da nhờn thì cần chọn loại kem chống nắng như thế nào? Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các cô nàng chọn được kem chống nắng phù hợp với da nhờn nhất.

chon-kem-chong-nang-cho-da-nhon
Chọn kem chống nắng cho da nhờn

Chỉ số SPF lý tưởng

SPF là 3 chữ cái viết tắt của từ tiếng Anh: Sun Protection Factor (yếu tố chống nắng). Các loại kem chống nắng khác nhau sẽ có chỉ số SPF khác nhau. SPF càng cao thì càng có khả năng bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời nhiều hơn.

Thị trường có khá nhiều các loại kem chống nắng với các chỉ số SPF khác nhau từ 15, 20, 30, thậm chí đến 50. Có thể chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da càng tốt. Bạn không nên chọn những loại kem chống nắng có đề chỉ số SPF nhỏ hơn 30, chúng chưa đủ để giúp làn da của bạn chống lại được ánh nắng chói chang mùa hè.

Thời điểm thoa kem chống nắng cho da mặt nhờn

Hãy thoa kem chống nắng 20 phút trước khi bạn ra ngoài để kem thấm và bảo vệ da được tốt hơn. Trước khi bôi kem, bạn nên rửa mặt, tay… để tạo ẩm cho các vùng da này. Ngoài việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, kem chống nắng còn cung cấp dưỡng chất cho da mềm mại.

Hãy bôi kem chống nắng sau 2 giờ mỗi lần. Nếu đi biển, đi bơi hoặc làm việc ngoài trời, đổ nhiều mồ hôi thì kem chống nắng sẽ bị trôi nhanh hơn. Bạn cần để ý thoa kem thường xuyên, ngay cả khi dùng sản phẩm kem chống nắng không thấm nước.

Liều lượng và vị trí thoa kem chống nắng

Hãy bôi vào những vị trí dễ tiếp xúc ánh nắng mặt trời như mặt, bàn tay, cánh tay, chân và bàn chân… Vào những ngày trời âm u, bạn vẫn nên duy trì sử dụng kem như ngày nắng bởi 80% bức xạ cực tím vẫn còn tồn tại trong những ngày trời nhiều mây.

Để bảo vệ làn da hữu hiệu, mỗi khi đi ra ngoài bạn nên sử dụng khoảng 2,5gr (khoảng một đầu ngón tay trỏ kem) là đủ cho vùng da mặt.

Cách chọn kem chống nắng cho Da nhờn

Chọn kem chống nắng cho da nhờn thì bạn nên lưu ý chọn sản phẩm kem dạng oil free (không chứa dầu) và chứa nhiều nước để tránh cảm giác bết dính trên mặt. Kem chống nắng thích hợp nhất cho da dầu nên có dạng gel hoặc dạng nước. Bạn cũng nên nhớ đừng “tham lam” mà chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy.

Đừng dùng nước sau khi đã bôi kem chống nắng. Nếu đi tắm biển, sau khi tắm bạn cần bôi lớp kem mới.

Một số vùng da bạn cũng không nên bôi kem như quanh mắt, miệng, tránh hoạt động thể lực nhiều, dễ gây tiết mồ hôi, làm trôi kem chống nắng.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua kem chống nắng cho các cô nàng có làn da nhờn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chống nắng trên Chiaki.vn, gọi tới 01666 5555 08 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể