Chiến lược

Chiến lược then chốt là dùng các chất chống oxi hóa giúp chống lại những gốc tự do và phòng lão hóa. Các chất này có thể được cung cấp từ thức ăn, đặc biệt là rau và hoa quả. Nếu chế độ ăn của bạn thiếu rau và hoa quả, bạn có thế uống bổ sung chất chống oxi hóa. Thêm vào đó, ở phần sau của chương, tôi sẽ giới thiệu danh sách các thành phần chống oxi hóa trong các sản phẩm chăm sóc da. Bạn nên đọc lại chương 2 để biết thêm về các yếu tố tạo nên sự lão hóa. Ngoài việc phòng nếp nhăn, bạn cần điều trị những nếp nhăn đã có, và tôi sẽ đưa ra các gợi ý để hoàn thành nhiệm vụ này.
Lựa chọn các biện pháp điều trị
Botoiium toxin (Botox chẳng hạn) có khả năng xóa nhăn vì nó ức chế sự chuyển động của cơ tại vị trí hình thành các nếp nhăn như vết các nếp nhăn chân chim vùng đuôi mắt và nếp nhăn giữa hai lông mày… Nó có thể phòng sự hình thành các nếp nhăn mới trong tương lai. Cá nhân tôi hy vọng đó là sự thật vì chính tôi cũng đang dùng liệu pháp này.
ORNW cũng có thể dùng retinoid theo đơn giúp kiềm chế dầu và phòng nếp nhăn. Trong khi dòng sản phấm Avage (một loại thuốc Retinoid) thường quá mạnh với các loại da khác thì bạn lại dễ dàng chịu được nó. Bạn không phát triển những vết đen sau chấn thương và viêm nên có thể sử dụng các phương pháp điều trị nếp nhăn mạnh như laze, mài mòn da (dermabration), và lột da sâu (deep chemical peel) mà những loại da nhiễm sắc tố khác phải tránh.
Ngoài Botox, những phương pháp điều trị mới đang được phát triển cũng thích hợp với ORNW. Những phương pháp cải tiến này có tác dụng lâu dài hơn và rẻ hơn Botox. Ngày nay, FDA đã công nhận liệu pháp làm căng da có tác dụng làm đầy những nếp nhăn. Restylane và Juvederm được chấp nhận là các phương pháp điểu trị nếp nhăn ở mặt. Khi các phương pháp làm căng da (Derma filler) và Botox ngày càng phổ biến, sự cạnh tranh giữa những người cung cấp càng gay gắt nên giá cũng giảm, mọi người càng dễ tiếp cận với các phương pháp này hơn.
Những người có nếp nhăn thường băn khoăn về các kem đắt tiền được quảng cáo “tốt hơn Botox”. Mặc dù nó nghe có vẻ hấp dẫn với những lợi ích ghi ngoài vỏ hộp, nhưng tôi chưa thấy bất kỳ tác dụng nào của những loại kem này ngoài việc tăng độ giữ nước của da — tác dụng của bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào. Vài loại trong số chúng sử dụng các chất tự nhiên là các peptide để làm cho lớp ngoài cùng của của da phẳng và trơn hơn.