Chế độ chăm sóc da hằng ngày

Việc dùng hay không dùng nội tiết thay thế phụ thuộc vào bác sĩ sản khoa của bạn, vì phải xem xét tiền sử gia đình và những yếu tố nguy cơ khác. Nhưng hầu hết da ORPT không cần nó.
Lưu ý của Baumann: hãy tận hưởng làn da rực rỡ của bạn, nhưng không được nghĩ điều đó là tất yếu và mãi mãi. Bạn nên làm theo chế độ chăm sóc da hàng ngày mà tôi giới thiệu để đảm bảo da mình không phải chăm sóc quá nhiều và không gặp phải những vấn đề tồi tệ. Thói quen sống lành mạnh như: dùng sản phẩm chống nắng, không hút thuốc và bổ sung nhiều chất chống oxi hóa sẽ giúp làn da của bạn tươi trẻ theo thời gian.
Chế độ chăm sóc da hằng ngày
Mục đích của việc chăm sóc da là giải quyết vấn đề da dầu và những vết đen bằng các sản phẩm kiềm dầu, các thành phần làm trắng da và các thành phần giúp phòng những vết đen.
Da của bạn có thể chịu được các thành phần làm trắng mạnh. Tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm đủ mạnh để có hiệu quả mà không gây bóng nhơn hoặc quá dày, bởi chúng không làm da bạn trông dầu hơn.
Những vết đen là vấn đề số một của da bạn. Vài người ORPT không thấy quá phiền phức bởi da dầu, số còn lại thì có. Tôi sẽ cung cấp hai chế độ chăm sóc da: một chế độ giúp loại bỏ những vết đen và một chế độ giúp duy trì, đề phòng chúng tái phát. Đầu tiên, hãy làm theo hai chế độ này trong tám tuần, nếu không hiệu quả thì hãy gặp bác sĩ da liễu. Tuy các sản phẩm không theo đơn thường không đủ mạnh như các thuốc theo đơn, nhưng chúng giúp làm sáng những vết đen và có chứa các thành phần bổ sung giúp cải thiện vấn đề trứng cá. Tôi gợi ý bạn dùng các thuốc theo đơn vì chúng có nồng độ cao nên có thể hiệu lực với da khỏe của bạn.
Chăm sóc da hằng ngày
Chế độ loại bỏ những vết đen
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi sản phẩm chứa acid glycolic như toner hoặc peel dùng ở nhà
Bôi sản phẩm chống nắng
Dùng phấn phủ hấp thụ dầu hoặc phấn phủ chứa SPF
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt giống buổi sáng
Bôi chất làm sáng da lên những đốm đen
Bôi sản phẩm chứa retinol
Buổi sáng, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, sau đó bôi toner hoặc lột da (peel) chứa glycolic acid. Tiếp theo bôi sản phẩm chống nắng. Cuối cùng, dùng phấn phủ nếu bạn muốn. Hiện nay, nhiều công ty mĩ phẩm đã đưa ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp cho cả người ORPT da trắng và đen.