Chấy tẩy trắng da

Chất tẩy trắng da (làm sáng da) có ích cho tất cả OSPT, tuy nhiên người da trắng có thể sử dụng phương pháp mạnh hơn như khuyên người da tối màu hơn dùng các phương pháp điều trị mạnh này vì chúng có thể dẫn đến viêm – vết nâu đen. Nếu bạn là người châu Á, hãy thận trọng vì dù da của bạn trong tương đối sáng nhưng chưa có thể có phản ứng viêm giống như người da đen. Vì thế người châu Á hãy làm theo lới khuyên điều trị dành cho nhóm da đen hoặc da màu thuộc loại da OSPT.
Da trắng OSPT có nguy cơ bị ung thư tế bào sắc tố da cao, đặc biệt nếu bạn có tóc đỏ hoặc tiền sử bị cháy nắng. Hãy tự mình xem xét các mụn ruồi và gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra.
Các dấu hiệu của ung thư sắc tố da
Tính đối xứng: một bên của mụn ruồi không đối xứng với bên còn lại.
Đường viền: đường viền nhìn không rõ, rất khó nói mụn ruồi bắt đầu và kết thúc ở đâu.
Màu sắc: mụn ruồi có nhiều màu: trắng, đen, đỏ, vàng.
Đường kính: lớn hơn 6mm
Không có cách phòng ung thư sắc tố da dù bạn có thể giảm nguy cơ bằng việc tránh phơi nắng. Tốt nhất là có thể phát hiện sớm, khi còn chữa được. Nếu bạn thấy có mụn ruồi đáng nghi ngờ, hãy lập tức tới gặp bác sĩ da liễu. Điều đó có thể cứu sống bạn. Đợi thêm một ngày, mọi việc có thể sẽ khác.
Lời khuyên cho da OSPT
Bạn có thể phòng trứng cá, đỏ da, nổi ban bằng việc sử dụng những sản phẩm tôi giới thiệu. Điều này mạo hiểm như đi trên dây, khi vừa phải tránh các thành phần gây phản ứng mạnh nhưng lại phải đạt hiệu quả trong giảm tiết dầu và chống viêm. Thứ hai, phơi nắng làm tăng nhiều sắc tố, vì thế hãy sử dụng sản phẩm chống nắng thường xuyên. Thứ ba, kiểm soát sress và tránh mọi hoạt động chăm sóc da và các can thiệp thẩm mỹ gây viêm. Việc thực hiện theo các bưới dưới đây có thể thay đổi mọi thứ. Điều may mắn là hầu hết các vấn đề chính của da bạn đều có thể phòng ngừa.
Lưu ý của Baumann: Phòng ngừa là chìa khóa. Giảm kích thích da và giảm nhiễm sắc tố bằng cách kiên trì thực hiện chiến lược phòng và chống viêm phù hợp.
Chất làm sáng da và sản phẩm trị dầu có thể kiểm soát các triệu chứng điển hình của OSPT trên phạm vi rộng. Hầu hết các triệu chứng này có nguyên nhân từ sự rối loạn sắc tố và tiết quá nhiều dầu. Hãy xem da bạn là dầu hay hỗn hợp để biết nên sử dụng hay bỏ qua các sản phẩm như toner và kem dưỡng ẩm.