Chất cặn bã tích tụ trong lớp biểu bì sẽ theo các phần tử nước trồi lên mặt

Phương pháp mát xa là thuận theo chiều phát triển của da, các cơ má phát triển theo chiều hướng ra ngoài và bên trên, cơ mũi lại phát triển hướng xuống dưới… Khi xoa đến phần mắt các ngón tay phải nhẹ nhàng. Với những người da khô có thể kết hợp xoa bóp với mật ong, dầu ô liu.
Bạn hãy thoa lên mặt một lớp màng dinh dưỡng làm tăng nhiệt độ da từ đó đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu, làm cho các phần tử nước tập trung lên bề mặt da giúp da trở nên mềm mại hơn( điều này vào mùa đông vô cùng quan trọng), khoảng cách giữa tế bào và các mao nang dãn ra, chất cặn bã tích tụ trong lớp biểu bì sẽ theo các phần tử nước trồi lên mặt, đến đi lột lớp màng đi các chất cặn bã sẽ bị kéo theo làm sạch da mặt một cách triệt để. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng từ lớp màng sẽ liên tục vận động vào trong tế bào giúp bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho da khô, có tác dụng điều tiết, diệt khuẩn chống viêm nhiễm cho da dầu. Ở nhà, bạn cũng có thể tự điều chế ra màng dinh dưỡng bằng cách dùng nửa quả trứng cộng với hai thìa sữa béo không đường, một thìa mật ong, một thìa dầu ô liu, hai thìa bột mì thêm một chút nước sạch vào trông đều tất cả, sau đó bôi lên mặt 15-20 phút ( trừ phần mắt ) rồi dùng khăn ấm lau sạch, tiếp đó dùng nước lạnh vỗ lên mặt.
Sau khi đã làm sạch lớp màng dinh dưỡng này, ngay lập tức thoa kem giữ ẩm ( để tránh các phân tử nước bốc hơi làm khô da ). Khi đã biết được tính chất của da có thể lựa chọn kem dinh dưỡng da phù hợp. Vào mùa đông nên chọn loại giàu thành phần dinh dưỡng, có chứa nhiều các Vitamin A, D, E…
Bạn nên hạn chế số lần rửa mặt, chỉ cần ngày rửa hai lần : sáng , tối. Với những người mắc bệnh viêm da theo kiểu thừa mỡ có thể hòa vào nước rửa mặt một chút giấm ăn. Đồng thời cần kiêng uống café, rượu mạnh, trà đặc, nên ăn nhiều đồ ăn có hàm lượng Vitamin A cao ( sữa bò, trứng), đồ ăn giàu Vitamin C ( như các loại hoa quả…) Những chất này giúp da trở nên mềm mại, tươi sáng.
Vẻ đẹp tư thế
Vẻ đẹp trong các tư thế ngồi, đi, đứng.
Do mắc bệnh nghề nghiệp nên tôi rất hay chú ý đến cách trang điểm và tư thế ngồi của từng phụ nữ, Qua đó đoán định nghề nghiệp, cá tính, văn hóa… của họ. Làm như vậy, vừa để giết thời gian, vừa học được cái đẹp từ người khác, hoặc giật mình nghĩ lại liệu một lúc nào đó do tinh thần mệt mỏi, hay một phút lơ là mà mình có phạm phải những điều gì thất thố, bất nhã không?