Chăm Sóc da hàng ngày

Mục đích của chế độ chăm sóc da là giải quyết vấn đề da dầu bằng các sản phẩm chứa các thành phần hấp thụ dầu hoặc các thành phần làm giảm sự sản xuất dầu quá mức. Thật không may là không có nhiều sản phẩm có khả năng giảm hoàn toàn và lâu dài sự sản xuất dầu của da. Vì thế việc kiềm dầu bên ngoài vẫn là chủ yếu. Chế độ chăm sóc da hàng ngày cũng sẽ giúp điều trị và phòng lỗ chân lông to, mụn đầu đen, và các đợt trứng cá.
Các liệu pháp chám sóc da hoàn hảo
Đầu tiên, hãy xem hết chế độ chăm sóc và sau đó chọn các sản phẩm tôi giới thiệu mà bạn cần ở phần sau của chương. Sau khi sử dụng chế độ này hai tháng mà thỉnh thoảng bạn vẫn gặp vấn đề với trứng cá, thì lúc đó bạn cần gặp bác sĩ da liễu để kê đơn retinoid.
Vì ORNT là loại da dễ chăm sóc nhất nên tôi xây dựng chế độ chăm sóc một giai đoạn hướng đến việc giảm sản xuất dầu để giúp điểu trị và phòng các đợt trứng cá cũng như làm nhỏ lỗ chân lông. Những sản phẩm bạn dùng cũng sẽ thẩm lượng dầu thừa và giảm bóng da.
Chăm sóc da hàng ngày
Chế độ chăm sóc
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi sản phẩm kiềm chế dấu
Dùng kem nền không dấu chứa
Dùng phấn phủ chứa SPF
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Dùng tẩy tế bào chết (không bắt buộc)
Bôi sản phẩm retinol thành phần kiềm chế dầu (không bắt buộc)
Buổi sáng, rửa mặt bằng sửa rửa mặt mà tôi giới thiệu, sau đó bôi sản phẩm kiềm chế dầu. Nếu bạn có điểm O/D >35, bạn có thể dùng kem nền không dầu hoặc phấn phủ chứa SPF. Nhớ rằng dùng sản phẩm có SPF tối thiểu là 15. Mọi người cần chống nắng. Bạn cũng có thể mang theo giấy thấm dầu để dùng lúc cần.
Buổi tối; rửa mặt bằng sữa rửa mặt sau đó dùng tẩy tế bào chết, 2-3 lần/1 tuần. Tiếp theo, dùng sản phẩm chứa retinol giúp giảm sự sản xuất dầu.
Sữa rửa mặt
Để kiểm soát sự sản xuất dầu của da, hãy giữ cho da thật sạch. Dầu nhiều ứ đọng; bít tắc trong lỗ chấn lông sẽ làm lỗ chân lông giãn to. Nhiều sản phẩm làm co lỗ chân lông thực ra là kích thích da làm mép các lỗ chân lông sưng lên từ đó trông chúng tạm thời nhỏ hơn. Không gì có thể làm co lỗ chân lông vĩnh viễn nhưng các sản phẩm chứa beta hydroxyl acid (BHA) có thể thấm sâu vào trong các lỗ chân lông và làm sạch chúng, từ đó làm nhỏ lại những lỗ chân lông đã giãn to. Hãy nhớ dùng sữa rửa mặt cả buổi sáng và buổi chiều.