Chăm sóc da hàng ngày

Mối quan tâm đầu tiên của bạn là dầu và đỏ da, cùng với hiện tượng các mạch máu nối rõ trên mặt. Do đó, bạn cần những sản phẩm không gây kích thích – chống viêm để hạn chế trứng cá và đỏ da. Có thể bạn đã thử các sản phẩm được quảng cáo là “danh cho da nhạy cảm”, nhưng thấy rằng chúng vẫn gây kích thích hoặc quá dầu, bởi nhiều sản phẩm dành cho da nhạy cảm thích hợp hơn cho người da khô.
Dù bạn có bị trứng cá đỏ hay trứng cá – hiểu đơn giản là có bị đỏ da, mụn, tê buốt mặt, nổi ban – hay không, thì hai chế độ chăm sóc da trong phần này sẽ giúp ích cho bạn, và nên được thực hiện hàng ngày.
Hãy đọc hai chế độ tôi cung cấp. Sau khi bạn xác định được chế độ nào dành mình, hãy làm theo hướng dẫn cơ bản của chế độ đó.
Sau khi áp dụng từng chế độ hoặc cả hai chế độ trong vòng sáu tuần đến hai tháng mà bạn thấy cần thêm sự giúp đỡ, hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Họ sẽ kê các thuốc bôi, thuốc uống hoặc liệu pháp để tạo ra sự thay đổi lớn cho loại da của bạn. Nếu có các triệu chứng cấp tính hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
Chăm sóc da hàng ngày
Chế độ dành cho da bị đỏ bừng mặt
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chống viêm
Bôi serum chống lão hóa
Bôi sản phẩm dưỡng ẩm (không bắt buộc)
Dùng kem nền chứa SPF hoặc gel chống nắng
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chống viêm
Bôi serum hoặc sản phẩm dưỡng ẩm
Bôi sản phẩm retinol
Chế độ cho da bị trứng cá
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa benzoyl peroxide
Bôi kem trị mụn lên mụn
Bôi serum chống lão hóa
Bôi sản phẩm dưỡng ẩm (không bắt buộc)
Dùng kem nền chứa SPF hoặc gel chống nắng
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chứa benzoyl peroxide
Bôi serum hoặc sản phẩm dưỡng ẩm chứa thành phần chống viêm
Bôi sản phẩm retinol
Buổi sáng và buổi tối bạn nên dùng sản phẩm chứa thành phần chống viêm hoặc benzoyl peroxide, chúng giúp giải quyết vấn đề trứng cá. Sản phẩm chứa axit salicylic cũng là một sự lựa chọn tốt. Nếu da bạn bị dầu nhẹ, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm, trong trường hợp này hãy chọn sản phẩm chứa các thành phần chống viêm. Nếu điểm số O/D cao (>35) và da bạn trông bóng nhờn, hãy bỏ qua bước này
Buổi tối, hãy dùng sản phẩm rửa nhẹ nhàng tẩy sạch lớp trang điểm. Sau đó, bạn nên bôi serrum nhẹ dùng cho buổi tối hoặc mặt nạ. Lotion, hoặc gel chứa thành phần chống viêm. Đề phòng nếp nhăn, bạn nên dùng serum chống lão hóa vào buổi sáng và dùng sản phẩm retinol vào buổi tối.