Chăm sóc da DSNT hàng ngày

Uống thuốc giảm cholesterol làm da khô tồi tệ hơn. Những chất tẩy rửa như sodium lauryl sulfate sẽ làm mất đi những acid béo dẫn đến khô da và kích thích da. Phơi nắng sẽ ức chế các enzyme giúp sản xuất ceramide, dẫn đến khô da.
Các sản phẩm chăm sóc da chứa một, hai hay cả ba lipid này đều tốt và cần thiết cho sự phục hồi da, nhưng sản phẩm tốt nhất sẽ chứa cả ba loại lipid với tỉ lệ phù hợp.
Trong phần sau tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào sử dụng đúng loại sản phẩm và thành phần để dưỡng ẩm và phục hồi da bạn.
Lưu ý của Baumann: phòng khô da bằng việc tránh chất tẩy rửa, xà bông, chất hóa học thô và những yếu tố môi trường có thể phá hoại hàng rào da. Phòng sẽ dễ hơn chống. Ăn hợp lý, giảm stress và uống bổ sung omega 3. Hãy dùng kem dưỡng ẩm chứa cả ba lipid cần cho sự phục hồi của hàng rào da (cholesterol, acid béo, ceramide) để giải quyết khô da, giảm nhạy cảm da, làm dịu kích thích.
Mục tiêu của chế độ chăm sóc da hàng ngày là làm bớt khô và nhạy cảm, đồng thời dùng các sản phẩm chứa các thành phần phục hồi hàng rào da. Thêm nữa, chế độ chăm sóc da hàng ngày cũng sẽ giúp phòng và điều trị trứng cá.
Là một DSNT, những điều bạn cần tương đối đơn giản. Bạn cần tránh các thành phần như cồn và các sản phẩm như sản phẩm tạo bọt làm mất đi những lipid tự nhiên của da. Thứ hai, bạn nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần giúp phục hồi và duy trì hàng rào da.
Loại da của bạn có nguy cơ bị chàm cao (thường bị trên người, không ở trên mặt). Nếu bạn bị tái phát nhữung đám đỏ, khô, ngứa trên da hãy gặp bác sĩ da liễu và lấy một đơn thuốc điều trị.
Sáng
Bước 1: rửa mặt bằng sữa rửa mặt bằng kem không tạo bọt.
Bước 2: bôi serum chống viêm
Bước 3: xịt nước xịt khoáng chống viêm
Bước 4: bôi kem mắt (tùy theo)
Bước 5: ngay lập tức bôi dưỡng ẩm chứa SPF hoặc bôi kết hợp dưỡng ẩm, chống nắng và kem nền với tổng số SPF ≥ 15.
Tối
Bước 1: rửa mặt với sữa rửa mặt không tạo bọt
Bước 2: bôi serum chống viêm
Bước 3: xịt nước khoáng chống viêm
Bước 4: bôi kem mắt (tùy theo)
Bước 5: ngay lập tức bôi kem đêm.
Buổi sáng rửa mặt với sữa rửa mặt dạng kem không tạo bọt, sau đó bôi serum chống viêm. Tiếp theo xịt nước xịt khoáng. Bôi kem mắt nếu muốn. Và kết thúc với việc bôi sản phẩm dưỡng ẩm chứa chất chống nắng, nên bôi khi da còn ướt để giữ và kéo nước vào trong da.