Câu hỏi xoay quanh về móng và da

Ở ngón tay trỏ bàn tay tôi nổi một cục thịt bằng đậu đũa đụng vào chảy máu rất nhiều. Tôi rất sợ. Liệu tôi có bị ung thư không?
Chị bị u hạt sinh mủ, thường xuất hiện sau chấn thương như bị kim đâm vào tay, xóc gai lược trên da đầu. Bệnh này lành tính dù đụng nhẹ vào là chảy máu. Không bao giờ hóa ung thư. Chị nên đến khám ở các phòng khám da liễu.
Vài năm nay ở cổ tay của tôi lồi ra một cục bằng hòn bị, có lúc lại biến mất lại lồi ra, nay cục này to bằng quả chanh nhỏ, trông mất thẩm mỹ. Tôi phải điều trị ra sao?
Chị bị u hoạt dịch doa màng bao chất nhày quanh khớp có chỗ yếu nên để thoát vị hoạt dịch là chất giúp cho khớp trơn dễ cử động. Đặc biệt khi không làm việc như sau giấc ngủ thì bướu biến mất nhưng khi xách nặng thì bướu lồi to ra. Chị nên tránh xách nặng tay có bứou vì dù mổ cắt bỏ bướu nhưng nếu xách nặng bướu lại tái phát.
Thỉnh thoảng khóe móng chân cái em bị sưng đau, khoảng một tuần thì hết nhưng lần này, ngay chỗ sưng mọc ra một cục thịt nhỏ chảy nước vàng. Đau làm em đi cà nhắc. Em bị bệnh gì? Phải chữa ở đâu?
Em bị móng chọc thịt do đi giày quá chật, quá cứng hoặc cắt móng quá sát, hoặc móc sâu khóe móng. Những lần trước, bệnh nhẹ, nên em chỉ cần đi giày hở mũi, ngâm chân vào nước ấm thì vài ngày bệnh sẽ khỏi, nhưng lần này em phải đến khám ở các phòng khám da liễu để được điều trị thích hợp.
Mẹ em bị bệnh tiểu đường 3 năm nay, điều trị liên tục nhưng đường máu thất thường, lúc cao lúc bình thường vì mẹ em rất khó ăn kiêng, nhưng khổ nhất là bà cứ bị ngứa âm hộ. Em đã dẫn mẹ em đi khám phụ khoa nhiều lần và được chẩn đoán là nấm nhưng sao điều trị không khỏi.
Mẹ em bị viêm âm hộ do Candida albicans, là vi nấm sống chung với chúng ta, chỉ khi có điều kiện thuận lợi như sức đề kháng kém do có thai, tiểu đường, chích, uống corticoide lâu ngày, dùng kháng sinh lâu ngày, dùng thuốc trị ung thư… thì vi nấm mới phát triển thành bệnh. Em cần động viên mẹ em ăn kiêng để có đường huyết ổn định thì mới hết bệnh được.
Em đi cắt tóc, thợ cắt tóc nói em bị 2 đốm rụng tóc lớn bằng quả chanh. Em phải chữa ra sao? Em sợ rụng hết tóc.
Em bị rụng tóc từng mảng, là bệnh tự phát, tóc sẽ mọc lại trong đa số trường hợp. Em yên tâm vì trường hợp mảng tóc rụng lan rộng khắp đầu gây hói. Em có thể bổ sung một số dưỡng chất cần cho sự tái tạo tóc như L-cystine, sắt, kẽm, calci, magnesium…