Cận cảnh về da của bạn

Vài người nghĩ rằng tàn nhang “đáng yêu”, nhưng sự xuất hiện của nó lại biểu hiện của sự gia tăng nguy cơ ung thư. Bất cứ một mụn ruồi nào phát triển đột ngột, thay đổi kích thước, hình dạng, màu sắc hoặc chảy máu cần bác sĩ da liễu kiểm tra ngay. Thêm vào đó hãy tự mình kiểm tra thường xuyên, mặc quần áo bảo vệ và chống nắng khi có thể. Hãy tham khảo ung thư tế bào sắc tố da A, B, C, D.
Vùng môi dễ bị ung thư nhất vì môi không tiết dầu, mà dầu chứa hàm lượng vitamin E cao – chất chống oxi hóa bảo vệ da khỏi sự lão hóa và ung thư. Vì thế mà vài loại son dưỡng môi chứa vitamin E như một chất bảo vệ. Các của hàng thực phẩm cũng bán dầu vitamin E, nó quá dầu đối với hầu hết các vùng da nhưng có thể sử dụng được trên môi.
Da tróc vảy khô
Ngứa
Da mỏng dễ bị tổn thương nếu bạn ngoài 50
Dễ bị bầm tím
Những vết đen trên mặt, cánh tay và bàn tay
Nếp nhăn bắt đầu xuất hiện quanh mắt
Nếp nhăn ở trán và ở giữa 2 lòng mày
Nếp nhăn ở bàn tay
Nguy cơ cao bị ung thư tế bào sắc tố da.
Da lão hóa cũng thường hay bị khô. Và da khô dễ bị lão hóa hơn vì vài lí do đầu tiên các enzyme giúp khôi phục lại chức năng của da sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn khi da thiếu nước. Thứ hai là loại da khô sản xuất ít dầu hơn, dầu chứa số lượng lớn vitamin E (là chất chống oxi hóa kháng lại sự lão hóa và ung thư da). Thứ ba là vòng đời tế bào (để sản xuất ra các tế bào da mới) sẽ chậm hơn làm cho các tế bào chết chất thành đống không đồng đều, dù không nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chúng làm cho da trông sần sùi. Cuối cùng khi nồng độ estrogen giảm xuống ở tuổi mãn kinh và gần mãn kinh, da bạn sẽ trở nên khô hơn.
Bạn thử nhiều sản phẩm chăm sóc da khác nhau nhưng dường như không có gì tạo ra sự khác biệt. Thông thường các sản phẩm không theo đơn không đủ mạnh, bởi các công ty không đưa ra các sản phẩm có nồng độ cao nhiều hoạt chất. Đó là do họ không kiểm soát được ai sẽ mua các sản phẩm của mình, họ khôn khéo đưa ra các sản phẩm dịu nhẹ hơn để bất cứ ai cũng có thể sử dụng mà không gây ra tác dụng phụ.
Trong bất kì trường hợp nào, cho đến khi có các sản phẩm không theo đơn đủ mạnh, bạn có thể sử dụng các thuốc theo đơn có tác dụng mạnh hơn.