Cận cảnh da của bạn

Trước đây, nhiều sản phẩm không mang lại kết quả do chúng không giải quyết được cùng lúc các vấn để kết hợp của da bạn. Những thứ khác thì lại không đủ mạnh để hiệu quả với làn da khỏe, bền của bạn. Tìm ra sự cân bằng hợp lý là cả một vấn đề.
Một người ORPT điển hình thường gặp ít vấn đề về da. Tuy nhiên, nếu họ dùng các sản phẩm chất lượng kém và nghĩ rằng da của họ có thể tự bảo vệ trong mọi hoàn cảnh thì họ có thể bị dầu hoặc trứng cá.
Với da đen, da màu hoặc da trắng bạn đều có thể có những biểu hiện sau:
Da mặt trông bóng, đặc biệt là trong ảnh
Kem nền bị chảy
Dùng sản phẩm chống nắng sẽ gây ra cảm giác dầu
Những vết đen phát triển trên mặt
TAN (phơi nắng nhiều da sẽ rám nắng màu vàng nâu) dễ dàng
Rất ít bị nếp nhăn
Thỉnh thoảng bị trứng cá
Dù da bạn màu gì đi nữa, tôi khuyên bạn phải dùng sản phẩm chống nắng đểu đặn. Dù da bạn có thể trông rực rỡ khi rám nắng nhưng hãy bỏ qua nó và dùng kem làm nâu da (xem chi tiết ở chương mười).
ORPT da đen
Khi điều trị cho những bệnh nhân da đen, tôi nhận thấy rằng rất ít người dùng sản phấm chống nắng, họ nghĩ họ không cần nó. Những người da tối màu có nhiều sắc tố da melanin giúp bảo vệ da trước ánh nắng, nhưng melanin củng là nguyên nhân của những vết đen. Tôi nhìn thấy bằng chứng đó hằng ngày khi nhiều bệnh nhân của tôi là da màu và lý do phổ biến mà họ tìm đến tôi là cần điểu trị những vết đen.
Ngoài việc kích thích da tăng tạo sắc tố melanin gây ra những vết đen, phơi nắng còn có nhiều tác động có hại khác. Phơi nắng quá nhiều sẽ ức chế tạm thời hệ thống miễn dịch của cơ thể từ 1 đến 3 ngày. Do đó, trong vòng vài ngày sau phơi nắng, bạn dễ bị cảm lạnh và cúm. Điều này giải thích tại sao có người bị cảm lạnh trong mùa hè (bị cảm lạnh vào mùa đông là do nguyên nhân khác). Việc bị nhiễm virus như Herpes củng xảy ra dễ dàng hơn do sự ức chế miễn dịch tạm thời này.
Vì vậy, việc chống nắng nên được ưu tiên trước hết, dù da bạn màu gì. Và nên sử dụng sản phẩm chống nắng hằng ngày chứ không phải thỉnh thoảng.
Tìm sản phẩm chống nắng, kem nền và phấn phủ có màu phù hợp có thể là một vấn đề đối với người da màu. Ví dụ, da của người Châu Á có trên hai trăm thang màu, nhưng không có công ty nào mời chào cả hai trăm thang màu của kem nển trang điểm